Tin tức

Danh mục

Dùng phần mềm quản lý bán hàng khi có khuyến mãi

Bình thường quản lý cửa hàng đã khó, vậy thì quản lý cửa hàng vào thời điểm đang chạy chương trình khuyến mãi còn khó hơn gấp nhiều lần. Bởi số lượng khách hàng vào dịp đó sẽ đông không xuể, nếu không có giải pháp quản lý bán hàng hợp lý thì việc thất thoát hàng hóa, thất thoát doanh thu,.. là những điều rất dễ xảy ra. Chính vì vậy, để cho các chủ cửa hàng có thể yên tâm mở ra các chiến dịch khuyến mãi mà không phải lo lắng thì phần mềm quản lý bán hàng Master Pro ra đời như một công cụ hỗ trợ tối đa cho các nhà kinh doanh trong việc quản lý khuyến mãi hiệu quả hơn.

Một số những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý chương trình khuyến mãi

  • Thiết lập nhiều chương trình khuyến mãi cùng lúc mà không sợ bị chồng chéo
  • Theo dõi được các chương trình khuyến mãi đang chạy
  • Điều chỉnh được các mức giá khuyến mãi
  • Dễ dàng thiết lập thời gian bắt đầu khuyến mãi và thời gian kết thúc khuyến mãi
  • Có thể đồng bộ khuyến mại trên nhiều chi nhánh
  • Khuyến mãi theo từng đối tượng khách hàng
  • Quản lý thẻ tích điểm để tạo ra các chương trình khuyến mại phù hợp
  • Hỗ trợ nhiều hình thức khuyến mãi như giảm giá, chiết khấu, tặng kèm

Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ trong việc quản lý khuyến mãi

1. Quản lý hàng hóa

Nếu trước đây sử dụng các phương pháp truyền thống, với số lượng giao dịch khổng lồ trong suốt quá trình diễn ra khuyến mãi thì bạn sẽ rất khó biết được các sản phẩm được bán ra bao nhiêu. Hoặc nếu muốn biết  nhân viên kiểm kho, vừa tốn thời gian và công sức mà thậm chí bạn phải trả thêm tiền làm ngoài giờ cho nhân viên nữa.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thì mọi sự phức tạp trong việc kiểm kho sẽ được giải quyết dễ dàng. Chỉ cần biết được số lượng hàng hóa trước khi thực hiện chương trình khuyến mại. Sau đó nhờ việc tích hợp hệ thống Barcode thông minh tự động cộng trừ hàng hóa ra khỏi kho sau mỗi giao dịch bán hàng/đổi hàng, bạn sẽ nhanh chóng biết được số lượng hàng hóa còn lại khi đã kết thúc thông qua màn hình. Từ đó đối chiếu với số lượng hàng hóa ban đầu sẽ biết được số lượng hàng hóa đã bán trong chương trình khuyến mãi. Như vậy, bạn sẽ nắm được xem có sự chênh lệch hàng hóa nào xảy ra hay không. Đồng thời biết được số lượng hàng tồn và hàng sắp hết để có kế hoạch xử lý tiếp theo.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý chương trình khuyến mại

2. Quản lý doanh thu

Sau mỗi chương trình khuyến mãi xảy ra, phần mềm quản lý bán hàng sẽ cung cấp đa dạng các loại báo cáo như báo cáo doanh thu, báo cáo đơn hàng, báo cáo hàng hóa,.. Đồng thời đưa các thuật toán phân tích kinh tế giúp cho các chủ cửa hàng biết được doanh thu đạt được sau chương trình khuyến mãi là bao nhiêu, hàng hóa nào bán chạy nhất, hàng hóa nào vẫn còn tồn kho. Thông qua đó, các nhà quản lý có thể định hình được tình hình bán hàng, biết được chương trình khuyến mãi đó có thực hiện thành công hay còn thiếu sót ở đâu để từ đó có kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch khác.

3. Quản lý nhân viên

Vào mỗi đợt khuyến mại, bởi vì có đông khách hàng nên nhân viên dễ dàng lợi dụng điều này hòng gian lận. Một trong những gian lận phổ biến là nhân viên cố tình không áp dụng chương trình khuyến mãi mà bán giá gốc, hay như cố tình giảm số chiết khấu phần trăm để lấy tiền chênh lệch. Nếu như trước đây sử dụng các phương pháp truyền thống, bạn sẽ không thể phát hiện điều này trừ khi có khách hàng phản ánh. Và lúc này bạn có thể xử lý nhân viên nhưng ít nhiều cũng đã đánh mất hình ảnh trong mắt khách hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ngay từ đầu để trường hợp này không thể xảy ra. Mỗi khi có chương trình khuyến mại, bạn có thể thiết lập số tiền khuyến mại ngay trong phần mềm bán hàng. Với mỗi mặt hàng áp dụng số tiền chiết khấu tương ứng mà bạn muốn. Lúc này chức năng phân quyền nhân viên sẽ không cho phép nhân viên thực hiện các hành vi như sửa, chữa đơn giá nếu bạn không cho phép. Ngoài ra, nếu có sự can thiệp vào giao dịch bán hàng, chỉnh sửa hóa đơn hay sản phẩm đều được lưu trực tiếp trên hệ thống. Qua đó nếu nhân viên có thao tác gian lận nào đó thì bạn dễ dàng phát hiện ngay lập tức và kịp thời xử lý tránh để ảnh hưởng đến cửa hàng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Đăng ký dùng thử

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 934 689