Dịch vụ KARAOKE, Vũ Trường hoạt động trở lại vào 10/01 sau thời gian giãn cách

Sau khoảng thời gian giãn cách, các hoạt động kinh doanh dịch vụ bị tạm dừng. Ngày 04/01/2022 Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã quyết định cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao.

Dịch vụ karaoke, vũ trường, khiêu vũ, massage được mở cửa. Nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm, vui chơi, giải trí sau hơn 8 tháng dừng hoạt động.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke, Vũ trường
Hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke, Vũ trường

Cơ sở kinh doanh phải bảo đảm các quy định phòng dịch theo Bộ tiêu chí của UBND thành phố. Cụ thể, các cơ sở karaoke, massage cần đảm bảo mật độ tối thiểu 4 m2/người. Khoảng cách giữa 2 khách ít nhất một mét (không bao gồm công trình phụ). Còn khoảng cách này đối với các vũ trường, CLB khiêu vũ được tính trên diện tích sàn nhảy.

Chính quyền các quận, huyện phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, thẩm định và chỉ cho phép mở cửa trở lại đối với các cơ sở đáp ứng điều kiện; kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp cấp độ dịch của địa phương.

Thành phố có khoảng 500 quán karaoke, bar, vũ trường, phải dừng gần 8 tháng để phòng dịch. Theo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, việc mở cửa các cơ sở này nhằm tạo việc làm, đáp ứng nhu cầu giải trí cho người dân; thúc đẩy hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục kinh tế.

Cũng theo cơ quan này, Covid-19 ở TP HCM từng bước được kiểm soát. Tỷ lệ bao phủ vaccine mũi 2 rất cao, hầu hết hoạt động SX, KD, DV đã hoạt động. Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống Covid-19 với những loại hình kinh doanh đã được ban hành là cơ sở cho nhiều dịch vụ mở cửa trở lại.

Theo quy định về các biện pháp thích ứng, kiểm soát Covid-19 được UBND TP HCM ban hành tháng 11/2021. Điều kiện để các quán karaoke, vũ trường, massage, CLB khiêu vũ hoạt động là người làm việc phải tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi Covid-19. Khách cũng tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Ở địa bàn ghi nhận dịch cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) và 3 (nguy cơ cao). Các dịch vụ này được hoạt động nhưng công suất tối đa lần lượt 50% và 25%. Tạm dừng khi dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao).

Xem thêm: phan mem ban hang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM