Tin tức

Danh mục

Đâu là giải pháp quản lý cửa hàng tạp hóa hiệu quả nhất hiện nay?

Các chủ cửa hàng tạp hóa đang gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý, theo dõi hoạt động kinh doanh của cửa hàng mình. Vậy đâu là giải pháp quản lý hiệu quả nhất cho các cửa hàng tạp hóa? Liệu một phần mềm quản lý bán hàng có thể giải quyết được tất cả vấn đề trên. Hãy cùng HOSCO tìm hiểu .

Vấn đề mà các chủ cửa hàng tạp hóa thường gặp phải

Gặp khó khăn khi ghi nhớ giá hàng hóa : Có quá nhiều loại hàng hóa nên việc nhớ được hết thông tin, giá của từng mặt hàng là rất khó.. Do vậy rất dễ sai sót, thiếu hụt, nhầm lẫn. Chưa kể đến, các đại lý có nhiều mức giá khác nhau cho khách buôn, khách lẻ .

Vào giờ cao điểm hoặc lễ Tết, khách mua hàng phải chờ rất lâu mới tới lượt thanh toán. Chính việc tính tiền thủ công khiến cho quá trình thanh toán tốn kéo dài. Các chủ tạp hóa hoặc nhân viên bán hàng thường ghi hóa đơn riêng lẻ, tính nhầm đối với những người mua lượng hàng ít. Còn đối với người mua nhiều, phải liệt kê hết các mặt hàng sau đó dùng máy tính để cộng trừ. Những cách làm đó tốn rất nhiều thời gian . Nhất là vào giờ cao điểm hay dịp lễ Tết.

Giải pháp quản lý hiệu quả cho cửa hàng tạp hóa

Hàng hóa dễ bị quá hạn, hỏng hoặc thất thoát không rõ lí do.

Khó khăn khi kiểm soát công nợ của khách hàng: Với các cửa hàng tạp hóa, thông thường khi khách đến mua hàng nhưng xin khất nợ. Họ thường ghi vào 1 cuốn số. Việc làm đó sẽ khiến cho việc kiểm kê gặp nhiều khó khăn khi có quá nhiều công nợ của khách. Nhiều khi muốn tìm lại công nợ của một khách hàng cụ thể nhưng lại không nhớ là đã ghi trong cuốn sổ nào.

Giải pháp quản lý cho cửa hàng tạp hóa

Không quản lý được nhân viên: Một số sản phẩm nhỏ tại cửa hàng tạp hóa rất dễ bị đút túi hoặc sử dụng ngay tại chỗ. Nhiều khi nhân viên lén lấy mang về hoặc bán rẻ hơn cho người quen hay thu chi, nhận tiền của khách nhưng lại không ghi vào sổ hay nhập trên file excel. Dẫn đến thâm hụt một lượng hàng hóa hoặc doanh thu. Như vậy, các chủ cửa hàng rất khó để quản lý cũng rất khó để tra ra ai là người làm thâm hụt.

Giải pháp quản lý hiệu quả cho cửa hàng tạp hóa

Thay vì phải mất hàng giờ đồng hồ để ngồi cộng sổ sách để xem doanh thu, tình hình kinh doanh, các mặt hàng tồn kho, công nợ,… Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa sẽ giải quyết được các nghiệp vụ một cách tự động, nhanh chóng và hoàn toàn chính xác.

Giải pháp quản lý hiệu quả cho cửa hàng tạp hóa

Phần mềm có thể áp dụng cho tất cả các cửa hàng từ tạp hóa, bán buôn, bán lẻ, đại lý hay các chuỗi siêu thị mini,….Bảo mật thông tin một cách tuyệt đối, hỗ trợ thanh toán nhanh chóng. Tích hợp với nhiều thiết bị thông minh có kết nối Internet.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa HOSCO

Phần mềm bán hàng tạp hóa HOSCO 2021

Độ ổn định cao, bảo mật dữ liệu tuyệt đối: Chức năng phân quyền nhân viên chỉ cho phép họ xử dụng những chức năng trong đúng quyền hạn của mình . Không được thêm bớt, sửa đổi, hay thực hiện các thao tác nằm ngoài giới hạn cho phép..Thông tin của khách hàng hay báo cáo doanh thu,..cũng được bảo mật một cách tuyệt đối.

Tích hợp đa dạng thiết bị phần cứng: Máy in Bill, In Mã vạch, Đầu đọc mã vạch, Cân điện tử,…nhờ đó mà việc thanh toán nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn.  Ngay sau khi tính tiền, hóa đơn sẽ được tự động in ra. Khách hàng có thể kiểm tra lại hàng hóa đã mua tại cửa hàng xem đã tính tiền đúng chưa, có mua thừa hay thiếu mặt hàng nào không,.. Tất cả các hóa đơn đều được lưu trữ trên phần mềm. Chủ cửa hàng có thể theo dõi, kiểm tra bất cứ lúc nào.

Giải pháp quản lý hiệu quả cho cửa hàng tạp hóa

Quản lý vận hành trên đa nền tảng: Web, App Mobile, Desktop. Giúp cho việc kinh doanh diễn ra linh hoạt.

Quản lý kho chặt chẽ : Từng mặt hàng được phân loại theo thuộc tính như kích cỡ, khối lượng, hạn sử dụng… hay phân loại theo danh mục như đồ khô, đồ dùng cá nhân…Nhờ đó kiểm soát được lượng hàng hóa, hàng tồn kho một cách chi tiết nhất. Đảm bảo được việc nhập hay xuất hàng hóa phù hợp

Khi nhập kho, chỉ cần dùng máy tít mã vạch trên sản phẩm là số lượng sản phẩm sẽ được tự động cập nhật lên phần mềm. Không cần làm các thao tác nhập thủ công, tranh nhầm lẫn sai sót.

Bài viết liên quan: phan mem ban hang tap hoa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689