Tin tức

Danh mục

Dấu hiệu cho thấy bạn đang cần phần mềm bán hàng

Việc sử dụng phần mềm bán hàng đang ngày càng trở nên phổ biến vì những lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà quản lý vẫn còn “e ngại”, không muốn tiếp cận và sử dụng phần mềm bán hàng. Phần lớn nguyên nhân là do họ thấy không cần thiết, họ có suy nghĩ phần mềm bán hàng là một thứ gì đó rắc rối, phức tạp và khó sử dụng, hoặc là lý do chi phí cài đặt quá tốn kém,.. 

Nhưng dù lý do nào đi chăng nữa, nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ bạn đang cần một phần mềm bán hàng.

1. Muốn phát triển kinh doanh

Phần mềm bán hàng phát triển kinh doanh

Không thể phủ nhận sự đóng góp của phần mềm bán hàng trong việc phát triển kinh doanh. Việc sử dụng các phương pháp truyền thống dễ dẫn đến việc sai sót, nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh, trì trệ trong công việc. Nếu bạn đang muốn phát triển thương hiệu, không muốn công việc “dậm chân tại chỗ” thì sử dụng phần mềm bán hàng là điều cần thiết. Vậy những lợi ích trong việc phát triển kinh doanh của phần mềm bán hàng là:

 • Cung cấp đa dạng các loại báo cáo từ báo cáo doanh thu, báo cáo thu chi, báo cáo công nợ,.. để các nhà quản lý có thể nắm rõ dòng tiền trong cửa hàng. Đồng thời đưa ra thống kê báo cáo theo từng thời điểm như ngày/tuần/tháng để giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về tình hình hoạt cũng như biết được đâu là mặt hàng bán chạy, đâu là mặt hàng đem lại doanh thu cao,.. để có kế hoạch nhập hàng hợp lý.
 • Phần mềm bán hàng sẽ lưu trữ thông tin khách hàng. Và dựa vào những thông tin đó chức năng SMS/Email Marketing sẽ gửi lời chúc tới từng người vào mỗi dịp lễ đặc biệt hay sinh nhật. Điều này giúp nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ. Hơn nữa, phần mềm bán hàng sẽ quản lý tích điểm cũng như phân hạng thẻ cho khách hàng thân thiết để bạn tạo ra các chương trình ưu đãi phù hợp. Như vậy tỷ lệ khách quen đến mua hàng ngày càng nhiều.
 • Đẩy nhanh quá trình bán hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản như chọn sản phẩm, số lượng và nhấn thanh toán, đơn hàng của khách sẽ được xử lý ngay lập tức. Bạn không còn mất thời gian kiểm kê hàng hóa cũng như tự tính toán như trước. Như vậy vào giờ cao điểm bạn vẫn có thể phục vụ được tối đa lượng khách, nâng cao năng suất bán hàng.
 • Phần mềm bán hàng cho phép bạn truy cập hệ thống từ xa. Như vậy ngay cả khi bạn có chuỗi cửa hàng được đặt tại nhiều nơi khác nhau thì vẫn dễ dàng quản lý từng cơ sở một cách hiệu quả.

2. Mệt mỏi vì những sai phạm trong việc quản lý

Mệt mỏi vì không sử dụng phần mềm bán hàng

Đây là tình trạng chung khi những nhà kinh doanh sử dụng các phương pháp quản lý truyền thống. Bởi một số nguyên nhân sau:

 • Số lượng hàng hóa quá lớn khiến những nhà kinh doanh không thể quản lý. Bạn cũng sẽ khó khăn trong việc tra cứu và nhớ thông tin giá bán sản phẩm.
 • Không kiểm kho thường xuyên nên những nhà quản lý không biết được tình trạng hàng hóa còn hay hết.
 • Số lượng hàng tồn nhiều dẫn đến không thể xử lý.
 • Dễ bị nhập sai dữ liệu, gây ra kết quả chênh lệch khi sử dụng phương pháp truyền thống.
 • Mất nhiều thời gian cho việc tính toán doanh thu bán hàng cũng như việc lập thống kê báo cáo.
 • Bị nhân viên qua mặt, gây thất thoát hàng hóa tiền bạc.
 • Không có chiến dịch chăm sóc khách hàng phù hợp nên đánh mất khách hàng vào tay đối thủ
 •  Khách hàng giờ cao điểm rất đông khi đó lập hoá đơn bán hàng bị chậm trễ, thiếu chuyên nghiệp và dễ sai sót

3. Muốn tối ưu trong các công đoạn quản lý.

Phần mềm bán hàng Master Pro

Nếu sử dụng các giải pháp quản lý truyền thống như ghi chép sổ sách hay phần mềm Excel, các công đoạn quản lý thường sẽ mất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn không đem lại hiệu quả tối đa. Sử dụng phần mềm bán hàng sẽ tối ưu các quá trình quản lý bán hàng. Lúc này bạn sẽ thấy việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng mà hiệu quả hơn rất nhiều.

 • Quản lý kho hàng: Nhờ việc tích hợp hệ thống barcode, phần mềm sẽ tự động cộng trừ hàng hóa mỗi khi có tác nghiệp nhập,xuất. Giúp bạn dễ dàng biết được số lượng hàng hóa mà không cần mất thời gian kiểm kho cũng như dễ dàng tra cứu hàng tồn.
 • Nhờ chức năng quản lý hàng hóa của phần mềm bán hàng, ngay cả khi số lượng các mặt hàng lên tới hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm bạn vẫn có thể quản lý một cách dễ dàng. Tìm kiếm thông tin sản phẩm ngay trên máy tính giúp cho việc tư vấn khách hàng hiệu quả hơn.
 • Quản lý nhân viên: Chức năng phân quyền của phần mềm bán hàng chỉ cho phép họ thực hiện các công đoạn của mình mà không được can thiệp vào công đoạn của người khác. Mỗi khi xảy ra vấn đề bạn sẽ biết được do ai thực hiện để kịp thời giải quyết với nhân viên đó.
 • Quản lý doanh thu, lợi nhuận chi tiết theo từng mặt hàng, từng ngày, từng chi nhánh và từng nhân viên đạt được.

 

Đăng ký dùng thử

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Đăng ký thông tin dùng thử

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Hotline: 0909 934 689