Khách hàng là đối tượng quan trọng bậc nhất ở bất kì lĩnh vực kinh doanh nào. Chiến lược khách hàng từ đó cũng trở nên cực kì quan trọng của các chiến lược Marketing nói riêng và của toàn doanh nghiệp nói chung.

Khách hàng thường được chia thành 3 nhóm chính:

  1. Khách hàng thực tế

Khách hàng thực tế là nhóm khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, có khả năng thanh toán và trên thực tế, họ đã mua sản phẩm của công ty.

Trên cơ sở thực hiện tốt mục tiêu giữ vững khách hàng thực tế, người bán hàng cần hướng tới việc khai thác triệt để các nhu cầu tiềm ẩn của họ. người bán hàng cần chủ động tư vấn và chào hàng cho họ những sản phẩm khác mà công ty đang kinh doanh.

Việc chăm sóc tốt khách hàng thực tế còn cho phép người bán hàng xây dựng quan hệ đồng minh, phát triển, mở rộng thị trường với chi phí thấp nhất so với việc tìm kiếm khách hàng mới.

  1. Khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là nhóm khách hàng hội tụ đủ các yếu tố để trở thành khách hàng của công ty. Đối với hoạt động kinh doanh của mỗi công ty, nhóm khách hàng tiềm năng luôn chiếm tỉ lệ cao nhất.

Vấn đề đặt ra cho các công ty là cần có giải pháp hữu hiệu nhất để biến nhu cầu tiềm năng này thành nhu cầu thực tế. Và hoạt động phân phối, xúc tiến hỗn hợp cần được chú trọng hàng đầu. tăng cường tổ chức các hoạt động quảng cáo, PR, … các sản phẩm dịch vụ của công ty đến với công chúng mục tiêu. Bên cạnh đó, cần đặc biệt coi trọng đến công tác bán hàng, tổ chức tốt hệ thống bán hàng, khai thác hữu hiệu các nhu cầu tiềm năng đó.

  1. Khách hàng lý thuyết

Khách hàng lý thuyết bao gồm toàn bộ dân cư nằm trong vùng thu hút và khả năng phát triển của công ty. Khách hàng thực tế và khách hàng tiềm năng là bộ phận cấu thành nên bộ phận khách hàng quan trọng nhất.

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để khai thác tốt nhất nhóm khách hàng lý thuyết. Cần phải hiểu rõ nguyên nhân làm kìm hãm nhu cầu về sản phẩm, cũng như những nguyên nhân làm bế tắc khả năng thanh toán của khách hàng. 

Sau hơn 10 năm phát triển, Công ty Phần mềm Hosco cung cấp đến bạn phần mềm bán hàng Master Pro. Phần mềm bán hàng Master Pro được phát triển từ sản phẩm của nước ngoài, được gia công phù hợp với đặc thù kinh doanh và chế độ của Việt Nam.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp:

HOTLINE 24/7:  091.616.8756

Tổng đài CSKH: 1900 6129

Email: contact@hosco.com.vn hoặc huylm@hosco.com.vn

Xem thêm: Nghệ thuật bán hàng