Danh mục
Nên xem

Cách tạo nội dung Fanpage bán hàng hiệu quả

Hiện nay việc sử dụng facebook để bán hàng ngày càng phổ biến. Vì thế mà nó có sự cạnh tranh không hề nhỏ. Nhưng cũng có nhiều fanpage khi lập bị bỏ bẵng dẫn đến không có khách hàng. Vậy nên HOSCO sẽ đưa ra gọi ý giúp bạn xây dựng nội dung fanpage bán hàng 1 cách hiệu quả mà đơn giản.          

Tạo nội dung fanpage bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị Master Pro

Để có 1 nội dung hiệu quả bạn cần làm tốt 5 yếu tố sau. Gây sự chú ý cho khách hàng khiến họ thích thú với gian hàng của bạn. Sau đó khách hàng sẽ tìm kiếm về sản phẩm của bạn từ đó khách hàng sẽ mua hàng của bạn. Nếu 1 fanpage bán hàng chỉ có thông tin về sản phẩm, khuyến mãi,… Sẽ gây sự nhàm chán cho khách hàng và sẽ bị họ bỏ qua. Nội dung để gây sự chú ý của khách hàng gồm 3 phần chính sau. Nội dung bán hàng, nội dung về tư vấn và nội dung tương tác.

Nội dung quan trọng nhất là nội dung bài viết dành cho bán hàng. Nó chiếm 40% tỷ lệ. Nội dung đó có mục đích gới thiệu sản phẩm 1 cách thu hút để khách mua sản phẩm đó. Nên chia bài viết thành 2 loại: bài viết giới thiệu sản phẩm mới và bài viết về chương trình giảm giá hay sả hàng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Cách viết bài trên fanpage bán hàng

Có 3 cách viết bài giới thiệu sản phẩm mới. Thứ nhất, bạn nêu ra thực trạng và giải pháp. Với cách này, bạn nêu ra vấn đề bất cập mà khách đang gặp phải. Sau đó nhấn mạnh vào thực trạng của khách. Cuối cùng là giải pháp mà sản phẩm của bạn mang lại cho họ.

Nếu sản phẩm của bạn nổi bật bạn nên sử dụng cách viết trực tiếp. Bạn có thể nêu sự nổi trội của sản phẩm bạn so với đối thủ cạnh tranh. Lưu ý đừng đi sâu vào tính năng bảo khách sẽ không quan tâm đến điều đó. Để làm tốt nó thì bạn cần hiểu rõ về sản phẩm của mình và đối thủ cạnh trạnh.

Một cách viết nữa là nêu bật tính thời vụ của sản phẩm. Nó sẽ khích thích khách hàng mua theo xu hướng của thị trường. Ví dụ các sản phẩm chống nắng mùa hạ và sản phẩm dưỡng da mùa đông,… bạn có thể tùy theo mục đích mà chọn loại bài viết phù hợp nhất.

Về bài viết các sản phẩm giảm giá, khuyến mại. Bạn nên viết thật nổi bật để gây sự chú ý về lợi ích mà khách nhận được. Sau đó là thông tin về đợt khuyến mại như: thông tin sản phẩm, lý do khuyến mại và số lượng. Và bạn nên đầu tư vào hình ảnh cũng như hiệu ứng bài viết.

Bạn có thể tham khảo: phần mềm bán hàng mỹ phẩm

Đăng tải nội dung fanpage bán hàng

Để có lượng theo dõi thường xuyên của khách hàng. Bạn phải post bài đều đặn hàng ngáy trên fanpage. Lời khuyên bạn nên post từ 3- 4 bài trên ngày. Để tránh sự khó chịu của khách hàng.

Hãy nghiên cứu Fanpage Insight để biết thơig điểm nào khách hàng online nhiều. Đây là giơ vàng để bạn đăng nội dung bài viết của mình. Ngoài ra bạn nên chạy quảng cáo cho Facebook bài viết dễ tiếo cận với khách hàng hơn.

Lưu ý bạn không nên sử dụng tên riêng hay các nhân riêng mà nên xưng là “add” hay “shop” để tương tác với khách hàng.

Với những kinh nghiệm trên Master Pro hy vọng sẽ giúp các chủ cửa hàng xay dựng cho mình 1 Fanpage hiệu quả. Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong khâu quản lý. Hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của chúng tôi để giải quyết mọi khó khăn.

Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689