CÁCH QUẢN LÝ BÁN THUỐC HIỆU QUẢ NHẤT THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, việc ứng dụng phần mềm vào quản lý bán thuốc là điều tất yếu. Đó cũng là cách quản lý bán thuốc hiệu quả nhất hiện nay. Bài viết sau  đây sẽ chia sẻ chi tiết hơn về cách quản lý bán thuốc tối ưu này.

1. Phương pháp quản lý bán thuốc hiệu quả

Để quản lý bán thuốc hiệu quả, chủ nhà thuốc (chủ doanh nghiệp) cần phải nắm vững một số phương pháp như sau:

Lập chiến lược một cách khoa học, chi tiết

Lên chiến lược là tiến trình trong đó chủ nhà thuốc xác định, lựa chọn mục tiêu chiến lược của hiệu thuốc và vạch ra các hành động cần thiết nhằm đạt được mục tiêu chiến lược đó. Nếu chủ thuốc hoạch định chiến lược một cách khoa học, chi tiết như phải làm gì trước, làm như thế nào, khi nào làm… để để theo hướng có lợi cho doanh nghiệp. Mọi khía cạnh bên trong nhà thuốc cũng như bên ngoài môi trường xã hội, kinh tế thì sẽ giống như có một “kim chỉ nam” thực hiện. Như vậy, việc quản lý bán thuốc sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

Phân việc cho mỗi nhân viên, mỗi bộ phận hợp lý, hiệu quả

phần mềm quản lý bán thuốc
phần mềm quản lý bán thuốc

Kế hoạch phát triển của nhà thuốc sẽ được thực hiện có hiệu quả hơn khi chủ thuốc biết cách phân công, sắp xếp công việc cho mỗi nhân viên, mỗi bộ phận một cách tối ưu. Chính vì vậy, họ cần phải nắm được cụ thể thời gian làm việc, năng lực, trình độ của mỗi nhân viên và khối lượng công việc mà họ đang đảm nhiệm. Nhờ đó, quá trình sắp xếp công việc cho mỗi nhân viên mới đạt được hiệu quả.

Kiểm soát được những dữ liệu cơ bản của nhà thuốc

Trong hoạt động của nhà thuốc có nhiều loại dữ liệu, chủ doanh nghiệp cần biết phân chia cụ thể ra từng loại và có cơ chế kiểm soát hợp lý. Kiểm soát tốt dòng tiền là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các nhà thuốc. Quản lý tốt dòng tiền không chỉ đảm bảo việc kinh doanh được thông suốt và thuận lợi mà đó còn là cơ sở để vượt lên các đối thủ khi thời cơ đến. Dưới đây là một số phương pháp giúp quản lý dòng tiền hiệu quả:

  1. Lập kế hoạch, giám sát và kiểm soát dòng tiền
  2. Cải thiện những khoản phải thu
  3. Quản lý chi tiết những khoản cần chi
  4. Tối ưu quy trình quản lý hàng hóa thành phẩm và hàng tồn kho để giải phóng dòng tiền
  5. Chọn khách hàng và đối tác tiềm năng

Kiểm soát lượng thuốc bán ra tăng hay giảm

phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả
phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả

Khối lượng thuốc tăng hay giảm nhiều khi không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của nhà thuốc. Nó nhiều khi phụ thuộc vào cơ chế thị trường, sự đột biến trong nhu cầu khách hàng, giá thuốc. Việc kiểm soát lượng thuốc bán ra sẽ giúp cho chủ nhà thuốc phân tích được nguyên nhân tăng giảm. Từ đó, đề ra phương án kịp thời để thúc đẩy quá trình bán hàng. Nếu đó là xu hướng tăng, thay đổi phương án, xem xét quá trình bán hàng nếu như xu hướng đó là giảm.

Kiểm soát tốt thuốc tồn kho

Lượng thuốc tồn kho của nhà thuốc quyết định sức mạnh của họ đối với các đối thủ cạnh tranh. Chủ nhà thuốc phải kiểm soát được toàn bộ hoạt động tại kho cũng như lượng hàng tồn kho. Thông qua việc giảm chi phí vận hành, chi phí tồn trữ hàng và tối ưu hóa vòng quay hàng tồn kho của hiệu thuốc.

Nắm rõ năng suất làm việc của nhân viên

Để có thể quản lý một hoặc một chuỗi nhà thuốc hiệu quả, người chủ cần phải biết được cụ thể năng suất làm việc cho từng nhân viên. Thái độ, thời gian,…. làm việc có ổn định và đảm bảo không. Những yếu tố đó quyết định trực tiếp đến năng suất, hiệu quả làm việc của cả cửa hàng. Việc kiểm soát năng suất  giúp đưa ra các quyết định khen thưởng, kỷ luật hay khuyến khích, phát triển tài năng của người lao động. Đồng thời có điều chỉnh phù hợp giúp tăng hiệu quả kinh doanh của nhà thuốc.

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

2.Cách quản lý bán thuốc hiệu quả bằng việc ứng dụng giải pháp phần mềm HOSCO

Với sự phát triển của công nghệ số thì việc ứng dụng giải pháp phần mềm HOSCO là cần thiết . Được nghiên cứu và phát triển bởi HOSCO, HOSCO giúp  quản lý nhà thuốc hiệu quả nhất. Thật vậy, có nhiều lợi ích đối với nhà thuốc khi ứng dụng HOSCO:

  1. Tối ưu năng suất lao động. Bởi các dữ liệu đầu vào chỉ phải nhập một lần cho mọi giao dịch có liên quan. Đồng thời các báo cáo được thực hiện chính xác hơn, nhanh hơn.
  2. Khả năng kiểm soát tốt hơn các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận…
  3. Các thông tin của nhà thuốc được cập nhật đầy đủ, kịp thời. Khả năng chia sẻ cho mọi đối tượng cần sử dụng thông tin như: khách hàng, đối tác, cổ đông.
  4. Tổ chức lại các hoạt động của nhà thuốc theo quy trình chuyên nghiệp. Nâng cao uy tín, lợi nhuận, năng lực cạnh tranh của nhà thuốc, chất lượng thuốc, tiết kiệm chi phí.
quản lý bán thuốc hiệu quả
quản lý bán thuốc hiệu quả

3. Phần mềm ERP BRAVO là bí quyết quản trị hiệu quả của nhà thuốc

Phần mềm ERP là công cụ quan trọng để nhà thuốc nâng cao năng lực cạnh tranh. Nó cũng giúp tiếp cận tốt hơn với các tiêu chuẩn quốc tế đặt ra. Việc lựa chọn phần mềm phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu quản lý ,có thể tích hợp, mở rộng trong tương lai thì không hề đơn giản. Vì vậy, nhà thuốc cần phải nghiên cứu kỹ về giải pháp phần mềm cũng như nhà cung cấp.

Và các nhà thuốc có thể tham khảo về hệ thống giải pháp phần mềm ERP của BRAVO. Phần mềm ERP BRAVO là bí quyết quản trị hiệu quả của nhiều nhà thuốc lớn, với nhiều lĩnh vực ngành nghề như: Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Cửa sổ nhựa Châu Âu Eurowindow, Công ty Cổ phần vận tải và xếp dỡ Hải An, Công ty CP Kinh doanh & Phát triển Bình Dương

Bài viết liên quan: phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm , Phần mềm quản lý bán hàng shop mẹ và bé , phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang , phan mem quan ly ban hang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM