Danh mục
Tin Nên Xem

Cách đào tạo nhân viên sử dụng phần mềm bán hàng mới

Bạn bắt đầu áp dụng phần mềm bán hàng mới vào cửa hàng của mình. Dù cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ thì việc vận hàng trôi chảy một phần mềm là điều khá khó khăn. Hầu hết các cửa hàng khi mua phần mềm chỉ tập chung vào giá tiền của phần mềm đó. Điều quan trọng mà bạn không chú ý tới đó là tính dễ sử dụng của phần mềm.

Mua phải một phần mềm chi phí thấp nhưng lại khó sử dụng là điều không nên. Bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để đào tạo nhân viên việc sử dụng phần mềm ấy. Việc đào tạo sẽ tốn nhiều chi phí, thời gian và công sức hơn.

Đào tạo nhân viên bán hàng sử dụng phần mềm bán hàng mới.

Dưới đây Hosco xin chia sẻ cho bạn cách để đào tạo một nhân viên sử dụng thành thạo phần mềm bán hàng mới cho cửa hàng của bạn. Mời bạn theo dõi nhé!

Tham khảo ý kiến nhân viên để chọn phần mềm bán hàng

Việc đào tạo sẽ trở nên hiệu quả hơn khi được thực tế trải nghiệm trên phần mềm. Khi bắt đầu quyết định mua một phần mềm, bạn cần tham khảo ý kiến nhân viên của mình. Họ sẽ là người trực tiếp sử dụng sản phẩm. Họ sẽ chia sẻ những mong muốn của họ với phần mềm, những tiện ích mà họ mong muốn,…

Trong quá trình đào tạo, hay để nhân viên của bạn trực tiếp truy cập và trải nghiệm tính năng của phần mềm mang đến. Từ đó giúp bạn tìm được phần mềm bán hàng thích hợp với chính bạn và với cả nhân viên của bạn.

Xác định rõ mục tiêu đào tạo

Khi sử dụng phần mềm, bạn cần tính toán về khoản lợi nhuận mà phần mềm mang tới. Vì vậy bạn cần xác định mục tiêu cụ thể và đo lường được những hiệu quả mà nhân viên bán hàng có thể thực hiện được khi sử dụng phần mềm.

Xác định rõ mục tiêu đào tạo để đào tạo nhân viên sử dụng phần mềm bán hàng mới hiệu quả.

Ví dụ, khi thực hiện bán hàng trên phần mềm, bạn có thể đặt ra chỉ tiêu mới đối với nhân viên thu ngân là thời gian thanh toán hóa đơn của mỗi khách hàng. Giữ vững mục tiêu khi bắt đầu đào tạo. Đào tạo sao cho tất cả các nhân viên đều hoàn thành mục tiêu đặt ra. Điều này thúc đẩy việc sử dụng phần mềm mới để hoàn thành công việc.

Mục tiêu ban đầu của bạn là sự hợp tác của nhân viên. Sau đó là những mục tiêu có thể giải quyết nhu cầu của cửa hàng. Bạn có thể đặt ra những mục tiêu cao hơn để thúc đẩy sự phát triển của nhân viên cũng như tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt

Lựa chọn đúng đối tượng để đào tạo

Hãy đảm bảo rằng buổi đào tạo dành cho đúng người thích hợp. Bạn cần chú ý đến những người mà bạn mời đến từng buổi đào tạo, xem có thích hợp với công việc họ đang làm không? Bạn sẽ dễ dàng quyết định ai tham gia vào buổi đào tạo nếu bạn đã xác định mục tiêu đào tạo ngày từ ban đầu.

Ví dụ, nếu bạn đang thực hiện đào tạo quy trình thanh toán trên phần mềm bán hàng, bạn chỉ cần đào tạo nhân viên thu ngân. Hoặc nếu bạn đào tạo cách quản lý, phân loại sản phẩm trong kho bạn chỉ cần đào tạo nhân viên kho,…

Việc đào tạo những thứ mà không liên quan đến công việc của nhân viên sẽ khiến nhân viên nhàm chán. Ngoài ra còn lãng phí thời gian, ảnh hưởng đến tâm lý sử dụng phần mềm của nhân viên. Hơn nữa ảnh hưởng tới công việc của cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm bán hàng quần áo

Phản hồi của nhân viên khi sử dụng phần mềm bán hàng

Trong mỗi buổi đào tạo, bạn cần lắng nghe phản hồi của nhân viên. Nhân viên là những người trực tiếp sử dụng phần mềm. Mỗi phản hồi đánh giá của họ điều rất hữu ích cho bạn. Bạn có thể giải thích, trả lời  cho nhân viên của mình. Hoặc yêu cầu nhà cung cấp cải thiện các tính năng của phần mềm.

Phản hồi của nhân viên khi sử dụng phần mềm bán hàng mới là những thông tin hữu ích cho chủ cửa hàng.

Đặc biệt không chỉ trong quá trình đào tạo, mà cả trong quá trình thực hàng làm việc bạn cũng luôn cần phải lắng nghe những phản hồi của nhân viên. Hãy lắng nghe và giúp đỡ họ ngay khi họ cần.

Nâng cấp một hệ thống mới có thể sẽ phải thay đổi quy trình kinh doanh của cửa hàng. Chính vì thế bạn cần nỗ lực rất nhiều để nhận được sự hợp tác của mọi người. Không chỉ bạn, mà sự hợp tác của tất cả nhân viên trong cửa hàng mới đổi mới được quy trình bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp hơn.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Những điều cần nhớ để áp dụng phần mềm bán hàng mới vào cửa hàng của bạn:

  • Nghiên cứu phản hồi những người sẽ trực tiếp sử dụng phần mềm và đưa ra quyết định.
  • Đặt ra những mục tiêu mới phù hợp với những mục tiêu chung của doanh nghiệp.
  • Giữ cho các buổi đào tạo diễn ra hiệu quả.
  • Không ngừng lắng nghe ý kiến của nhân viên và hỗ trợ họ.

Trên đây là các cách để đào tạo nhân viên hiệu quả nhất mà chúng tôi tổng hợp được,. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn phần mềm. Nếu bạn chưa lựa chọn được phần mềm bán hàng ưng ý cho cửa hàng của bạn. Hãy đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng HOSCO ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689