Giải pháp Hosco

Danh mục
Bài viết nổi bật

Cách chăm sóc khách hàng dịp lễ hiệu quả nhất

Trong các kỳ nghỉ lễ Tết, nhu cầu và khả năng mua sắm của mọi người tăng cao. Dẫn đến doanh thu của cửa hàng tăng đáng kể. Thế nhưng nó cũng ẩn chứa một vài điều đáng lo ngại trong việc chăm sóc khách hàng, đặc biệt là trong giờ cao điểm.

Khi khách đông mà nhân viên của bạn lại không đủ. Điều này làm cho khách hàng của bạn không hài long vì không được chăm sóc tận tình. Để giúp bạn giải quyết vấn đề trên, mời bạn theo dõi các cách chăm sóc khách hàng hiệu quả dưới đây.

Cố gắng ngăn chặn các vấn đề phát sinh

Hãy ngăn chặn những vấn đề phát sinh ngay từ đầu để tránh gặp nhiều rắc rối. Bằng các cách sau:

Sắp xếp cửa hàng hợp lý, có tổ chức

Cửa hàng được sắp xếp theo từng khu riêng biệt. Điều này giúp khách hàng không mất nhiều thời gian khi tìm kiếm. Người mua hàng sẽ cảm thấy thuận tiện hơn, nhanh chóng và giảm khả năng họ sẽ yêu cầu được giúp đỡ. Ngoài ra, nhân viên của cửa hàng cần thường xuyên kiểm tra các kệ hàng, kiểm tra mặt hàng nào còn, thiếu để kịp thời trưng bày đầy đủ.

Tăng tốc độ phục vụ khách hàng

Vào dịp lễ Tết, người mua hàng thường rất bận rộn. Họ không có thời gian để chờ đợi quá lâu. Tăng tốc độ phục vụ khách hàng bằng những cách sau:

Thuê nhân viên bổ sung

Thuê thêm nhân viên bán hàng đặc biệt trong giờ cao điểm là rất cần thiết. Bạn cần đào tạo họ về sản phẩm hiện bán cũng như phong cách phục vụ của cửa hàng.

Thanh toán nhanh

Vào dịp lễ, khách hàng thường rất bận rộn. Họ thường không có đủ thời gian, kiên nhẫn để chờ tính tiền. Bạn cần tìm ra các cách nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Dưới đây là một số cách giúp tăng tốc độ bán hàng:

  • Sử dụng phần mềm bán hàng: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng. Bạn nên xác định rõ mô hình kinh doanh của mình để lựa chọn được phần mềm phù hợp. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn trong việc thanh toán. Bạn chỉ cần quét mã vạch sản phẩm, phần mềm sẽ tự động cập nhật số tiền và in hóa đơn nhanh chóng. Hơn thế nữa phần mềm còn hỗ trợ bạn trong việc quản lý kho hàng, báo cáo doanh thu hàng ngày một cách chính xác và chi tiết,…
  • Thanh toán bằng thẻ ngân hàng: Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có thể tích hợp được với tất cả các ngân hàng khi thanh toán. Khách hàng chỉ cần đưa thẻ cho bạn thanh toán. Tiết kiệm thời gian tính tiền, trả lại tiền cho khách.
  • Mở thêm quầy thanh toán chỉ bằng 1 chiếc Ipad: Vào những lúc cao điểm,  một quầy tính tiền đôi khi là không đủ. Phần mềm quản lý bán hàng có thể mở được trên nhiều thiết bị, hãy dùng nó để chủ động trong khâu tính tiền. Cửa hàng bạn đang có sẵn laptop hoặc Ipad. Mở chúng lên và tính tiền cho khách nhanh chóng.

Nếu bạn đang tìm một phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng trên, hãy dùng thử ngay phần mềm quản lý bán hàng Hosco để cảm nhận tiện ích mà phần mềm đem lại!

Xem thêm một số chức năng: Phần mềm quản lý siêu thị

Lắng nghe khách hàng để chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bạn cần phải vừa im lặng lắng nghe vừa phải hành động theo khách hàng. Bạn cần hành động theo hướng đồng tình với điều khách hàng nói. Điều này sẽ rất hiệu quả vì khách cảm thấy họ đang được đồng cảm. Họ sẽ giảm dần cơn tức giận.

Từ đó họ sẽ có xu hướng chấp nhận gần như mọi giải pháp bạn đưa ra sau đó. Hãy cố gắng lắng nghe để thu thập thông tin giải quyết rắc rối. “Gật đầu” chính là một ngôn ngữ tốt để đối phương thấy bạn đang đồng tình với họ.

Xoa dịu sự tức giận

Giữ thái độ bình tĩnh và đồng cảm với sự bực tức của khách hàng là một việc khá khó khăn. Nhưng điều đó vẫn có thể làm được nếu bạn thực hành. Hãy mở các buổi huấn luyện kỹ năng để chăm sóc khách hàng khó tính cho nhân viên. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt trong quá trình bán hàng trực tiếp mà còn có thể tạo dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng hiện tại.

Nếu có thể bạn nên thuê chuyên gia đào tạo cho nhân viên của bạn. Để đáp ứng và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Hãy chăm sóc khách hàng một cách kín đáo và lịch thiệp

Với một khách hàng khó tính, kín đáo và lịch thiệp là điều này rất quan trọng. Luôn giữ thái độ bình tĩnh, điềm đạm khi nói chuyện sẽ giúp mọi việc ổn thỏa hơn rất nhiều.

Mỗi khách hàng có một cá tính riêng biệt. Vì vậy việc chăm sóc và làm hài lòng khách hàng rất khóa khăn, đặc biệt trong các dịp lễ. Để chăm sóc khách hàng tốt nhất, bạn cần nắm bắt tâm lý khách hàng và đưa ra giải pháp tốt nhất cho từng trường hợp. Chúc cửa hàng của bạn kinh doanh thành công!

Hãy đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Hosco ngay!

Bài viết quan tâm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa , phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang , phần mềm quản lý bán thuốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689