Tin tức

Danh mục

Bỏ túi 5 bí quyết quản lý chuỗi cửa hàng thời trang hiệu quả

Việc quản lý cả 1 chuỗi cửa hàng thời trang là không hề đơn giản. Người quản lý phải biết cách sắp xếp thời gian, phối hợp hợp nhịp nhàng giữa các hoạt động. Hơn nữa quy trình giữa các chi nhanh luôn phải thông suốt và người quản lý luôn phải đảm bảo kiểm soát toàn diện chuỗi cửa hàng của mình.

5 bí quyết quản lý chuỗi cửa hàng thời trang hiệu quả.

5 bí quyết quản lý chuỗi cửa hàng thời trang hiệu quả.

Nếu bạn đang quản lý 1 chuỗi cửa hàng thời trang và đang đau đầu về vấn đề quản lý thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy tham khảo để có thêm những kinh nghiệm quý báu giúp quản lý chuỗi cửa hàng của bạn thật hiệu quả nhé!

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên theo chuẩn

Ngay từ đầu bạn cần xây dựng bộ tiêu chí tuyển dụng nhân viên cộng với chương trình đào tạo thật kỹ lưỡng và theo 1 quy chuẩn. Như vậy, bạn có thể linh động nhân viên ở từng chi nhánh khi có nhân viên nghỉ đột suất. Giúp công việc luôn được vận hàng trơn tru.

Ngoài ra bạn cần theo dõi báo cáo doanh thu của nhân viên thường xuyên trên phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng thời trang. Từ đó đưa ra chế độ khen thưởng với những nhân viên đạt hoặc vượt chi tiêu. Đồng thời cũng có những hình thức xử phạt những nhân viên sai phạm. Việc này sẽ khiến nhân viên có động lực làm việc hơn. Tình hình kinh doanh của bạn cũng theo đó mà cải thiện đáng kể.

Duy trì 1 phong cách cho chuỗi cửa hàng thời trang

Chuỗi cửa hàng thời trang luôn hướng đến một phong khúc khách hàng nhất định. Các chi nhánh trong 1 chuỗi cần bán cùng một loại quần áo với mức giá cả thống nhất. Dù các chi nhánh của bạn có đặt ở địa điểm nào, trung tâm hay ngoại thành thì phong cách của cửa hàng cũng đề phải thống nhất. Thống nhất từ cách thiết kế, trang trí cửa hàng, băng rôn, bảng hiệu,… Điều này vừa tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng vừa giúp khách hàng dễ dàng nhớ và nhận ra thương hiệu của bạn.

Bài viết liên quan: Phần mềm bán hàng cho shop thời trang

Kiểm soát chặt chẽ hàng hóa của chuỗi cửa hàng thời trang

Thông thường khi kinh doanh chuỗi cửa hàng bạn cần thiết lập một kho tổng. Khi hàng nhập về từ nhà cung cấp sẽ tập trung về đây rồi mới chia tới các cửa hàng. Số lượng hàng hóa chia về các cửa hàng tùy thuộc vào kế hoạch kinh doanh được hoạch định sẵn. Chủ cửa hàng cần phải kiểm soát chặt chẽ từ số lượng hàng hóa ở kho tổng đến khi chia về các cửa hàng. Toàn bộ các thông tin cần quản lý như: Số lượng hàng nhập ở từng cửa hàng, số lượng đã bán, hàng tồn bao nhiêu,… Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng thời trang sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những số liệu này.

Quản lý chặt chẽ hàng hóa ở từng cửa hàng và trên toàn hệ thống.

Nhờ phần mềm, chủ cửa hàng sẽ có cái nhìn toàn diện về tình hình kinh doanh. Từ đó đưa ra những chương trình khuyến mãi phù hợp như: Giảm giá với hàng tồn, tặng kèm với những mặt hàng tiêu thụ kéo,…

Chăm sóc khách hàng tập trung

Phần mềm giúp lưu trữ thông tin khách hàng trên toàn hệ thống. Như vậy quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo khi mua hàng ở bất kỳ cửa hàng nào thuộc hệ thống. Ngoài ra chủ cửa hàng cũng có thể nắm bắt doanh số theo từng khách hàng, từng nhóm khách hàng. Từ đó có thể áp dụng cho khách các chương trình tri ân khách hàng cũ hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Nắm rõ báo cáo doanh số từng cửa hàng và cả chuỗi cửa hàng thời trang

Để nắm rõ được các báo cáo doanh số ở từng cửa hàng nhanh chóng và chính xác nhất, bạn chỉ cần truy cập vào phần mềm. Với đầy đủ các loại báo cáo: doanh số, lợi nhuận, nhập – xuất hàng, công nợ, thu chi,… Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng thời trang sẽ cũng cấp đến bạn một cái nhìn toàn diện về tình hình kinh doanh của từng cửa hàng.

Phần mềm giúp người quản lý nắm chi tiết các báo cáo kinh doanh.

Tùy theo các kết quả kinh doanh và sau quá trình phân tích cụ thể, người chủ có thể có những chương trình hành động để cải thiện các con số hoặc kịp thời đóng cửa nếu cửa hàng không đáp ứng được kì vọng sau một thời gian dài.

Trên đây là các bí quyết quản lý chuỗi cửa hàng thời trang được Hosco tổng hợp được từ những chuỗi cửa hàng thời trang có tên tuổi hàng đầu. Với các chuỗi cửa hàng nhỏ, điều tiên quyết bạn cần vẫn là sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý toàn diện được công việc kinh doanh của mình.

Hãy đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng HOSCO ngay!

Xem thêm bài viết: Các bất cập của cửa hàng kính mắt khi không có phần mềm bán hàng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689