Blog là gì? Lợi Ích Khi Phát Triển Blog

Blog có lẽ không còn là điều xa lạ đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng internet. Tuy nhiên, để hỏi blog là gì có lẽ nhiều người vẫn tỏ ra lúng túng không tìm được đáp án. Trong bài viết dưới đây Sapo.vn sẽ giúp bạn giải đáp blog là gì cùng tất cả những thông tin liên quan đến chủ đề quen thuộc này.

Blog là gì?

Blog là gì?

1.1 Blog là gì?

Blog là gì? Blog hay còn được gọi là weblog là một trang thông tin được cập nhật nội dung thường xuyên. Những nội dung này có thể được trình bày theo hình thức và phong cách khác nhau như hỏi – đáp, tâm sự…Tất cả đều hướng đến mục tiêu thu hút độc giả đọc bài và tạo ra những giá trị cho người sáng tạo nội dung blog.

1.2 Blogger là gì?

Blogger chính là người tạo ra nội dung cho trang blog bằng cách đưa ra quan điểm, trình bày sự hiểu biết, chia sẻ kiến thức về chủ đề nhất định. Thậm chí, blogger còn có thể lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật và chính trị hay bất kỳ ngành nghề nào là thế mạnh của họ. Chính vì vậy, nhiều cá nhân đã lựa chọn viết blog là nghề kiếm tiền bởi lẽ trở thành blogger không bị ràng buộc bởi khuôn khổ hay thời gian cố định nào cả.

1.3 Blogspot là gì?

Blogspot là hệ thống website được tạo bởi Google với mục đích giúp các các nhân có thể tạo ra những trang blog mang màu sắc của riêng mình. Với blogspot bạn có thể lựa chọn giao diện trong hệ thống kho giao diện khổng lồ. Ngoài ra, vấn đề hosting bạn cũng không cần phải bận tâm quá nhiều vì blogspot đã hỗ trợ bạn tất cả những vấn đề này.

Tất cả những trang Blogspot đều có chung một đuôi tên miền là .blogspot.com. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký mua miền từ bên ngoài và trỏ về blogspot của mình. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của blogspot.

Lợi ích khi làm blog là gì?

Tác dụng của Blog

Blog đã xuất hiện từ rất lâu và cho đến thời điểm hiện tại blog vẫn không bị mất đi vị trí của mình trên internet là bởi blog mang lại những lợi ích không thể phủ nhận sau đây:

– Blog là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo, chia sẻ tất cả những câu chuyện, kiến thức của bản thân một cách riêng tư.

– Giúp bạn cải thiện khả năng viết lách, tiếp cận được nhiều kiến thức mới trong lĩnh vực phát triển nội dung.

– Tạo ra điểm đặc biệt nổi trội, trau dồi và phát triển thêm nhiều kỹ năng cho bản thân.

– Giúp bạn có thêm thu nhập thụ động từ những bài blog khi bạn đã có những nội dung đủ tầm và tạo được ấn tượng nhất định trong mắt đối tác.

– Có tiếng nói trong lĩnh vực blog mà bạn đang hoạt động. Từ đó khẳng định tầm ảnh hưởng của thương hiệu cá nhân. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh hoặc quảng bá các sản phẩm sau này.

– Mở rộng các mối quan hệ, có cơ hội kết nối được với nhiều nhân vật, các doanh nghiệp nổi tiếng và càng được nhiều người biết đến hơn.

– Blog là trung gian giúp truyền cảm hứng đến với cộng đồng. Đặc biệt là với những nhóm người có cùng mục đích và chung lĩnh vực hoạt động.

Nhìn chung, blog sẽ mang lại cho bạn rất nhiều giá trị về cả kinh tế lẫn tinh thần. Vì vậy nếu bạn có mong muốn phát triển thương hiệu cá nhân lớn mạnh hơn nữa thì blog chính là “vũ khí” bạn cần trang bị để những kế hoạch của bạn phát triển thuận lợi.

Phân biệt giữa blog và website

Trên thực tế, nhiều người đã và đang cố gắng xóa đi ranh giới giữa blog và website. Vậy nên đối với những người mới tìm hiểu về blog sẽ nhầm lẫn hai định nghĩa này là một. Mặc dù ranh giới giữa blog và web gần như đã được loại bỏ. Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm khác nhau dễ dàng nhận biết như sau:

Về blog

– Nội dung phải cập nhật thường xuyên liên tục.

– Tất cả những thông tin mới, nóng hổi luôn được để trên cùng.

– Blog hoàn chỉnh cần có category, thẻ tag, tác giả, ngày giờ xuất bản….

– Có phần để độc giả tương tác ví dụ như: bình luận, đánh giá, chia sẻ,…

 Về website

– Những thông tin không cần phải cập nhật liên tục.

– Giao diện mang tính ổn định, có thể giữ nguyên trong thời gian dài.

– Bài viết trên website không bắt buộc phải có tác giả, ngày giờ xuất bản, category, thẻ tag, ….

– Không bắt buộc có những mục để tương tác với khách hàng.

Những khác biệt giữa blog và website không nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nắm rõ những kiến thức này để không bị nhầm lẫn sau này.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng , Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc , Phần mềm quản lý bán hàng shop mẹ và bé , phần mềm quản lý cửa hàng thời trang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM