Tin tức

Danh mục

Bí quyết thu hút khách hàng cho người mới bắt đầu kinh doanh

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho những người mới bắt đầu kinh doanh một số bí quyết để thu hút khách hàng. Cùng Hosco tham khảo nhé!

Bí quyết thu hút khách hàng cho người mới bắt đầu kinh doanh.

Mở một cửa hàng kinh doanh không khó, nhưng để kinh doanh thành công thì không phải là điều đơn giản. Khó khăn lớn nhất của các cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh chính là làm sao để thu hút được khách hàng. Để vượt qua khó khăn, đầu tiên cửa hàng của bạn phải đáp ứng được nhu cầu thị trường về chất lượng hàng hóa, dịch vụ. Sau đó, để có được một lượng khách hàng cố định hãy thử áp dụng một số bí quyết sau.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Bắt đầu từ bạn bè, người thân

Những khách hàng đầu tiên ủng hộ bạn một cách nhiệt tình, luôn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn không ai khác đó chính là bạn bè, người thân của chính bạn. Đây chính là những đối tượng đầu tiên bạn cần nhắm tới. Bạn cần lưu ý một điều rằng, không phải ai cũng có nhu cầu với sản phẩm của bạn. Hãy lọc ra những người thật sự có nhu cầu để giới thiệu sản phẩm. Quan trọng hơn là đừng quên nhờ họ giới thiệu cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ cho những người khác nhé.

Dù là người thân thiết nhưng bạn cũng không được chủ quan. Họ là những khách hàng nên cần được phục vụ một cách cẩn thận và chu đáo. Bạn có thể đưa ra các ưu đãi cho họ như giảm giá, nhận quà đặc biệt kèm theo,…

Gửi thông tin đến khách hàng

Để nhiều người biết đến cửa hàng của bạn, bạn cần tích cực gửi thông tin đến khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Các nền tảng như Facebook, zalo, Instagram, SMS, email,… Hãy chuẩn bị kịch bản giới thiệu doanh nghiệp đi kèm với thông điệp thật hấp dẫn để gửi tới khách hàng.  Có thể gửi kèm các hình ảnh của cửa hàng thật đẹp mắt để khiến khách hàng thích thú.

Gửi Email khuyến mãi cho khách hàng để thu hút khách hàng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông tin khách hàng. Cách tốt nhất là hãy tận dụng thông tin khách hàng đã từng mua hàng tại cửa hàng của bạn. Những thông tin như họ tên, số điện thoại, email,… được ghi chép trong sổ sách hoặc file excel khi khách mua hàng. Nếu cửa hàng của bạn đã sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, hãy tra cứu thông tin được lưu trữ trên phần mềm.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Thực hiện các chương trình khuyến mãi

Tâm lý chung của khách hàng khi mua hàng mong muốn được khuyến mãi. Vì các chương trình khuyến mại sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản chi phí và được nhận những phần quà hấp dẫn. Chính vì vậy, để thu hút khách hàng thì đừng bỏ qua phương pháp thu hút khách hàng này né. Mạnh dạn tổ chức các chương trình khuyến mãi up to 20%, 50%, mua 2 tặng 1, quay số trúng thưởng,… Tuy nó sẽ tốn kém một chút nhưng sẽ được lợi ích lâu dài. Khách hàng sẽ ghi nhớ đến cửa hàng của bạn mỗi khi có ý định mua hàng. Suy cho cùng cửa hàng vẫn được lợi nhiều nhất.

Kết hợp bán hàng online và offline

Ngoài bán hàng trực tiếp tại cửa hàng bạn có thể bán hàng trên các kênh mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử. Hình thức bán hàng này vừa giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình, vừa giúp bạn có thêm được nhiều khách hàng tiềm năng. Cửa hàng của bạn sẽ bạn được lượng hàng đáng kể nhờ online. Thực tế cho thấy, nhiều cửa hàng áp dụng phương thức này đã mang về lợi nhuận rất cao.

Bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử.

Bán hàng trên các kênh online đòi hỏi bạn phải kiên trì. Ban đầu sẽ không có nhiều lượt tương tác. Bạn phải thường xuyên đăng bài để khách hàng biết cửa hàng của bạn vẫn hoạt động. Một trong những nội dung thu hút khách hàng trên kênh online đó là đánh giá của khách hàng. Vì thế hãy thường xuyên đăng những feedback của khách để tạo uy tín cho cửa hàng của bạn.

Thu hút được khách hàng là một tín hiệu đáng mừng cho những cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh. Hãy duy trì nó một cách tốt nhất bằng chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ. Áp dụng phần mềm quản lý bán hàng. Để chuẩn hóa quy trình bán hàng ngay từ khí bắt đầu kinh doanh bạn nhé!

Hãy đăng ký dùng thử phần mềm bán hàng HOSCO ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689