Bí quyết chuyển đổi số TOÀN DIỆN của chuỗi nhà sách lớn Hà Nội

Hiện nay, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều nền tảng, nhiều lĩnh vực. Kinh doanh sách cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Cũng vì vậy, việc dùng công cụ chuyển đổi gì? Để đưa doanh nghiệp quy mô nhỏ lên tới quy mô lớn hơn trong thời gian ngắn là điều mà nhiều người băn khoăn!

Được thành lập năm 2002, nhà sách Trí Tuệ hiện nay đã có 18 cơ sở trên khắp các con phố Hà Nội. Mỗi cơ sở có diện tích lên tới hơn 200 m^2 tọa lạc trên các tuyến đường lớn của thủ đô. Với phương châm “Khách hàng là thượng đế”, nhà sách Trí Tuệ luôn nỗ lực phục vụ khách hàng chu đáo. Tạo điều kiện để họ có trải nghiệm mua sắm thoải mái nhất. Đặc biệt, nhà sách Trí Tuệ còn là điểm phân phối sỉ, lẻ cho các nhà sách trên khắp cả nước.

Nhà sách Trí Tuệ chuyển đổi số
Nhà sách Trí Tuệ chuyển đổi số

Với mong muốn trở thành nhà sách hàng đầu Việt Nam, Trí Tuệ đang thực hiện chiến lược phát triển mạng lưới. Từ năm 2022 – 2025, Trí Tuệ sẽ phát triển mạnh hệ thống nhà sách rộng khắp các tỉnh thành miền Bắc. Nhà sách Trí Tuệ dự kiến khai trương ít nhất 60 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng tính tới cuối năm nay là 78 cơ sở. Song song với đó, nhà sách tăng cường phát triển hệ thống website để đẩy mạnh bán hàng đa kênh. Hướng tới trở thành nhà sách số hiện đại, quy mô lớn bậc nhất Việt Nam.

Nhà sách Trí Tuệ chuyển đổi số
Nhà sách Trí Tuệ chuyển đổi số

Mong muốn được chăm sóc khách hàng và góp phần nâng cao văn hóa đọc cao nhất với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, đáng tin cậy, chuỗi nhà sách Trí Tuệ sẽ đầu tư nguồn lực tài chính và đội ngũ quản lý chuyên trách để có phát triển mạnh mẽ.

Để có được thành công như trên, nhà sách Trí Tuệ đã trải qua nhiều thăng trầm. Ban đầu, Trí Tuệ chỉ là một cửa hàng sách nhỏ nằm trên con phố Giảng Võ thuộc quận Ba Đình, bán chủ yếu là sách thiếu nhi, sách văn học và chính trị. Nhờ nỗ lực không ngừng của đội ngũ quản lý và nhân viên, chỉ sau 5 năm, Trí Tuệ đã kết hợp với Nhà xuất bản Khoa học xã hội, khai trương hàng loạt cơ sở rộng rãi, khang trang ở các con đường có vị trí “đắc địa” như: Hai Bà Trưng, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Trãi, Tố Hữu, Trung Văn,…

Nhà sách Trí Tuệ chuyển đổi số
Nhà sách Trí Tuệ chuyển đổi số

Cách bố trí, sắp xếp thông minh và có nhiều đầu sách hiếm, phong phú đã giúp Trí Tuệ trở thành điểm đến hấp dẫn của những người yêu sách. Đến nay, Trí Tuệ đã nhận được sự tin tưởng và yêu mến của không chỉ các bạn trẻ mà còn cả các em thiếu nhi, người trung niên và cao tuổi.

Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 ập đến khiến việc kinh doanh nhà sách Trí Tuệ lao đao. Điều này gây nên áp lực rất lớn lên nhà sách Trí Tuệ. Vì khi đó, nhà sách phải quản lý sách tồn, đồ văn phòng phẩm với số lượng lên đến hàng nghìn sản phẩm bằng sổ sách thông thường. Vô hình chung tạo nên gánh nặng lên mảng nhân sự vì việc này cần phải có người luôn thúc trực ghi lại sổ sách. Nhìn chung, phương pháp này tồn tại nhiều hạn chế, tốn kém thời gian và không thực sự hiệu quả. Master Pro đã giải phóng con người với nghiệp vụ chuyên sâu đáp ứng cho chuỗi nhà sách.

Giãn cách xã hội buộc các nhà sách phải đóng cửa trong thời gian dài. Việc này tạo nên bài toán lớn về mặt bằng, chi phí tồn kho,… Chính lúc này, Trí Tuệ đã dùng phần mềm Master Pro. Phần mềm thuộc công ty cổ phần Hosco Việt Nam để quản lý chuỗi cửa hàng. Những khó khăn trong giải quyết dữ liệu ở cả 18 cơ sở không còn là “nỗi đau đáu” của chủ nhà sách nữa. Chủ nhà sách không còn lo về sức khỏe của nhân viên. Trong khi dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp.

Chỉ cần 1 click, nhà sách Trí Tuệ đã biết số lượng tồn kho của hơn 200 000 sản phẩm . Vì vậy có kế hoạch nhập hàng, xả hàng hợp lý. Master Pro còn đưa ra thống kê doanh thu theo định kì. Để chủ hiệu sách nắm được chi tiết hoạt động kinh doanh mà không cần qua nhiều bước. Ngoài ra, nhà sách Trí Tuệ còn có dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm đầu sách. Và đồ dùng miễn phí nhờ chức năng “quản lý kho” của Master Pro. Hơn nữa, tính năng tích hợp trên cả hai nền tảng. Đó là IOS, android trên máy điện thoại. Điều này giúp Trí Tuệ có thể quản lý, truy cập báo cáo sản phẩm từ xa.

Nhà sách Trí Tuệ chuyển đổi số
Nhà sách Trí Tuệ chuyển đổi số

Qua 20 năm, Trí Tuệ định hướng trở thành thương hiệu mạnh nhất, trên thị trường kinh doanh xuất bản. Cùng với đó là trở thành nơi phát triển văn hóa đọc. Với mục đích nâng cao đời sống tinh thần cho mọi người. Giờ đây, Trí Tuệ không chỉ có sách văn học, thiếu nhi thông thường. Mà còn sở hữu sách khoa học, sách thường thức, ngoại ngữ, giáo khoa các cấp. Và đồ lưu niệm, các thiết bị văn phòng phẩm khác. Giá cả hợp lý cùng, sự chuyên nghiệp, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên đã giúp nhà sách Trí Tuệ đã vượt qua khủng hoảng.

Sách là nguồn tri thức to lớn. Và dường như vô tận đối với tất cả mọi người. Bất kể tuổi tác, giới tính, hoàn cảnh, nghề nghiệp của họ. Có nhiều loại sách cung cấp rất nhiều kiến thức ở các lĩnh vực đa dạng cho người đọc. Vì thế mà nhu cầu mua và đọc sách không ngừng gia tăng. Việc kinh doanh nhà sách hiện nay được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Trên thực tế, đã xuất hiện nhiều cá nhân và đơn vị thành công khi kinh doanh mặt hàng này. Với những người mới bắt đầu còn nhiều bỡ ngỡ, luôn xuất hiện những câu hỏi. Và khúc mắc về quản lý nhà sách sao cho hiệu quả? Làm thế nào để phát triển kinh doanh nhanh chóng? Có công cụ nào để hỗ trợ không khi nguồn nhân lực không đủ? Bán loại sách gì đắt hàng? Hay cần những yếu tố gì để thành công? Có nên chuyển đổi số hay không? Chuyển đổi số thế nào cho hiệu quả? Bài viết trên đây cung cấp cho bạn đọc những bí quyết “sống còn” của một doanh nghiệp. Nơi đây là điểm mua sách đáng tin của nhiều người. Đặc biệt, bí quyết giúp doanh nghiệp này lên vị trí cao sẽ được lần đầu bật mí!

Trải qua hơn 20 năm phát triển, vượt qua 2 thử thách chông gai nhờ chuyển đổi số. Nhà sách Trí Tuệ hiện nay đã trở thành nơi nuôi dưỡng văn hóa đọc của người dân thủ đô. Nhờ sử dụng phần mềm nhà sách Master Pro. Chuỗi nhà sách Trí Tuệ đã đang đạt được những bước tiến nhất định, trong lĩnh vực kinh doanh sách.

Các giải thưởng mà Công ty Hosco Việt Nam đã đạt được:

Đạt giải thưởng Sao Khuê trong 3 năm liên tiếp
Đạt giải thưởng Sao Khuê trong 3 năm liên tiếp

Giải thưởng Sao Khuê năm 2018
Giải thưởng Sao Khuê năm 2018

Công ty Hosco Việt Nam được chính phủ trao tặng bằng khen.
Công ty Hosco Việt Nam được chính phủ trao tặng bằng khen

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Đăng ký thông tin dùng thử

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN
    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM