Tin phần mềm

Danh mục

Bật mí bí quyết quản lý doanh thu- chi phí hiệu quả

Chắc bạn cũng biết kinh doanh luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Nhưng không phải ai kinh doang cũng đạt hiệu quả. Vậy làm sao để quản lý doanh thu- chi phí hợp lý luôn khó khăn. Vậy nên, Hosco sẽ chỉ cho bạn cách quản lý tối ưu nhất.

Doanh thu là gì?

Trước tiên bạn phải biết doanh thu là tổng số tiền và hiện vật thu về sau thời gian đầu tư và bán hàng.

Còn quản lý doanh thu- chi phí là quá trình xây dựng lộ trình chi tiêu tiền trong quá trình kinh doanh. Việc đó nhằm tạo ra lợi nhuận cao nhất cho cửa hàng bạn.

Các loại doanh thu thường gặp trong bán hàng

  • Tổng doanh thu: số tiền doanh nghiệp, cửa hàng nhận lại khi bán hàng hóa và/hoặc dịch vụ mà họ kinh doanh
  • Doanh thu thuần: doanh thu thu lại từ việc bán sản phẩm, dịch vụ  đã trừ các khoản giảm trừ doanh thu như thuế tiêu thụ đặc biệt,…

Tại sao cần phải quản lý doanh thu – chi phí?

  • Tránh thất thoát tiền bạc do ghi nhận doanh thu khi khách chưa thanh toán.
  • Nhìn được tổng quan về cửa hàng, doanh ngiệp.
  • Quản lý chi tiêu hiệu qủa và tối ưu.

Vậy nên bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý doanh thu- chi phí hiệu quả.

Quản lý doanh thu với file excel, nên không? 

Bạn có nên dùng Excel để quản lý hay không?

Hiện nay dữ liệu ngày càng tăng cao. Các cửa hàng đều đang cố gắng tối ưu hóa hiệu quả lưu trữ và quản lý dữ liệu trong quá trình quản lý doanh thu bán hàng. Mà với mỗi cửa hàng lại có những hình thức kinh doanh và phương pháp khác nhau. Nhưng nhiều người vẫn dùng phương pháp thủ công để quản lý. Nhưng đó không phải là phương pháp tốt cho cửa hàng bạn.

Mặc dù quản lý bằng phương pháp thủ công vẫn được khá nhiều người sử dụng. Bởi đây là cách quản lý đơn giản và tiết kiệm. Nhưng nó cũng có nhiều hạn chế và bất tiện trong quản lý cửa hàng của bạn.

  • Cần có kiến thức trong cách dùng file excel quản lý doanh thu bán hàng
  • Nhập liệu thủ công, dễ nhầm lẫn
  • Những khó khăn khác

Quản lý doanh thu bán hàng với phần mềm quản lý

Sau những nỗ lực kinh doanh và phát triển cửa hàng. Doanh thu là kết quả của cả quá trình mà bạ đạt được trong công việc. Với các cửa hàng việc tính toán chi tiết rất quan trọng và ảnh hưởng đến doanh thu cửa hàng. Tuy nhiên, các cửa hàng hiện nay đều đều có quy mô và số lượng hàng hóa lớn. Vì vậy, thay bằng việc quản lý bằng Excel, bằng tay bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Để tối ưu nguồn lực và tránh được sai sót trong quá trình quản lý doanh thu bán hàng.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý bán thuốc

Sử dụng phần mềm hiện nay rất phổ biến. Phần mềm bán hàng được đa kênh giúp bạn giảm thiểu thời gian trong việc quản lý thu chi. Vậy với các tính năng nổi bật đó bạn có thể quản lý cửa hàng cửa mình một cách hiệu quả nhất.

Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp

Quản lý doanh thu hiêu quả với phần mềm bán hàng Hosco.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng ra đời. Nhưng không phải phần mềm nào cũng đáp ứng được yêu cầu mong muốn của bạn trong quản lý doanh thu- chi phí bán hàng. Vậy nên, bạn cần biết một số tiêu chuẩn khi lựa chọn phần mềm. Và những tiêu chuẩn đó là: sự hữu ích trong quá trình sử dụng, khả năng đồng bộ hóa, kết nối linh hoạt,…

Sự tiện dụng và thân thiện

Sản phẩm tốt là 1 sản phẩm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng. Trước hết nó cần thân thiện và dễ sử dụng. Điều đó giúp bạn giảm thời gian trong việc tìm kiến các tính năng và hướng dẫn cho nhân nhanh nhất.

Master Pro tự hào là một trong các phần mềm quản lý bán hàng được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tin tưởng.

Khả năng kết nối linh hoạt

Phần mềm bán hàng ưu việt là phần mềm có khả năng kết nối và sự linh hoạt trong công việc.

Phần mềm của Master Pro cho phép bạn truy cập sữ liệu mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể quản lý, theo dõi mọi hoạt động của cửa hàng chỉ càn có chiếc điện thoại hoặc ipad. Nhờ vậy các nguồn thu chi của bạn không thể thất thoát cả khi bạn đang du lịch.

Bạn có thể xem thêm: Phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hóa.

Đồng bộ hiệu quả

Hiện nay các bạn không chỉ kinh doanh trên 1 sản thuông mại mà trên rất nhiều lĩnh vực. Vì thê, tính năng đồng bộ hóa sẽ giúp các nhà quản lý kiểm soát được mọi sản phẩm của mình.

 Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về các quản lý doanh thu- chi phí bán hàng. Đồng thời đưa ra phương án lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689