Bán hàng đa kênh có khó quản lý?

Bán hàng đa kênh được xem là chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời đại 4.0. Hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng và nắm bắt thị trường tốt nhất. Rất nhiều các nhà bán lẻ và doanh nghiệp đã thành công vượt bậc nhờ theo đuổi xu hướng này. Tuy nhiên cũng không ít doanh nghiệp đã chật vật không ít khi theo đuổi mô hình này.

Vậy bài toán kinh doanh đa kênh sẽ được giải quyết như thế nào? Hãy cùng  HOSCO tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Bán hàng đa kênh
Bán hàng đa kênh

Lợi ích và khó khăn khi bán hàng đa kênh

1. Lợi ích của bán hàng đa kênh

  • Bán hàng đa kênh giúp tiếp thị sản phẩm qua nhiều kênh khác nhau và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Việc kinh doanh sẽ được mở rộng mà không cần mở thêm cửa hàng.
  • Nắm bắt nhu cầu và xu hướng thị trường tốt hơn. Từ đó có thể xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả để mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.
  • Việc chăm sóc khách hàng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Tăng khả năng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế; biến khách hàng thực tế thành khách hàng trung thành,…

2. Những khó khăn khi bán hàng đa kênh

  • Khả năng hiển thị và kiểm soát hàng tồn kho – Khi bạn mở rộng sang các kênh mới, bạn cần đảm bảo hàng tồn kho luôn sẵn sàng và được kiểm soát tuyệt đối. Càng có nhiều kênh thì càng đòi hỏi khả năng hiển thị và kiểm soát vị trí kho khác nhau.
  • Hoàn thành nhanh – Để trở thành một thương hiệu toàn năng, hãy đảm bảo doanh nghiệp luôn sẵn sàng để cung cấp nhanh chóng và liền mạch các sản phẩm. Thiết lập một kế hoạch thực hiện linh hoạt, đáng tin cậy mà không ảnh hưởng đến lợi nhuận là một thách thức lớn.
  • Quản lý đội ngũ nhân viên – Phân chia nhân sự bán hàng tại các cửa hàng và bán hàng trên các kênh online sao cho hợp lý. Thúc đẩy sự hỗ trợ lẫn nhau thay vì cạnh tranh với nhau.
  • Quản lý dữ liệu và phân tích đa kênh – Đây là vấn đề quan trọng nhất trong kinh doanh đa kênh, khi các kênh của bạn sinh sôi nảy nở, số lượng dữ liệu sẽ đến và số lượng nguồn dữ liệu bạn phải quản lý cũng sẽ tăng. Khi đó bạn cần có những phương án quản lý dữ liệu tối ưu nhất.

Giải quyết bài toán kinh doanh đa kênh với phần mềm bán hàng HOSCO

Mô hình kinh doanh Omnichannel quả thực rất hấp dẫn và mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên nó chỉ thực sự hiệu quả khi chủ doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn kể trên.

Để giải quyết vấn đề phức tạp này, phần mềm bán hàng đa kênh HOSCO đã phát triển tính năng nâng cao giúp tối ưu hóa quy trình quản lý đa kênh. Những khó khăn mà chủ doanh nghiệp hay gặp phải hoàn toàn được giải quyết.

Phần mềm quản lý đa kênh MasterPro
Phần mềm quản lý đa kênh Hosco

Tính năng kho hàng

Với đa dạng chức năng tích hợp trên một hệ thống duy nhất, từ đó giúp kiểm kê hàng hóa, kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả và đảm bảo hàng hóa luôn ở trạng thái sẵn sàng khi khách hàng có nhu cầu mua sắm.

Tính năng đồng bộ dữ liệu đa kênh của HOSCO

Giúp cho công việc quản lý đơn hàng, quản lý xuất nhập hàng, quản lý dữ liệu khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Từ đó tránh tình trạng tiêu tốn nguồn nhân lực không cần thiết hay các vấn đề về thất lạc, lộn xộn kho dữ liệu.

Tính năng phân quyền cho nhân viên

Các tùy chọn phân quyền trạng thái cho nhân viên được tùy chỉnh, người quản lý có thể dễ dàng phân chia nhân viên phụ trách từng công việc trên các kênh khác nhau. Với các quyền được phân bố một cách có trình tự và quản lý một chức năng, một công việc trong quy trình quản lý hệ thống.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết được vấn đề bán hàng đa kênh cho mô hình kinh doanh của mình.

Hãy nhanh tay đăng ký tại đây hoặc liên hệ đến bộ phận CSKH của HOSCO để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết.

Bài viết liên quan: Phan mem quan ly ban hang , Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM