Account Etsy liệu nó có đáng giá đến thế không?

Bài viết dưới đây phần mềm bán hàng sẽ nói đến về vấn đề “Acc Etsy liệu có đáng giá đến thế”, cùng tìm hiểu kỹ để biết giá trị của Account Etsy. Đánh giá rằng việc mua bán Account Etsy hiện nay đang khá loạn và có phần ngáo giá.

Account Etsy liệu nó có đáng giá đến thế không?
Cá nhân mình cũng từng die sạch tài khoản và phải chật vật đi mua, tạo acc rất nhiều và die cũng không ít. Có giai đoạn mình bỏ ra 200-300tr để mua acc, để mong nuôi được Team và vớt vác mùa sale(mùa 2021).
Hiện nay trên thị trường mua bán account, đến 70% là acc Scan, 29% là acc tạo từ Info đi cào, info fake, còn 1% là info chính chủ. Vậy đâu là nguồn acc mà mình lựa chọn?
Câu trả lời an toàn nhất là: tùy vào khẩu vị, nhu cầu, khả năng deal và điều kiện của mỗi người.
Nhưng với mình, trải qua biết bao lần mua acc, đắng cay ngọt bùi, sẽ có những thứ tự ưu tiên, và cách đánh giá acc để không bị dắt mũi, nhận quả đắng, mua với giá quá cao.

1. Điều đầu tiên phải hỏi khi mua acc là:

Bạn có chịu trung gian không, không thì next. Không bao giờ có chuyện tin tưởng giao dịch giữa 2 người xa lạ, “chuyển tiền trước rồi tớ gửi acc cho, yên tâm đi, tớ uy tín mà”. Cái này mình khỏi phải nói nhiều ha.
Dưới đây là 1 số người nhận Trung gian uy tín và giá hợp lí, mn có nhu cầu thì lưu lại nhé:
– Tài Giang
– Đỗ Đạt
– Sỹ Minh
– Thai Hùng Trần

2. Nếu là account Scan thì cần lưu ý

– Email gốc còn trong account hoặc vẫn đăng nhập được. Có thể là email thường, email domain, email reg lại. Nhưng vẫn còn trong acc hoặc login email được
– Info phải là info gốc, không được change. Dù info change kia có là người nhà, vợ chồng…bla bla bla cũng không được, tuyệt đối phải là info gốc
Hai điều này là quan trọng nhất, vì sao?
– Thứ nhất, acc Scan hiện nay đã quét rất nhiều acc, và có những acc bị back lại email cũ, hoặc die luôn do chính chủ kiện hoặc do Etsy quét hành vi bất thường.
– Thứ 2, hành vi mua bán account là bị cấm theo quy định của Etsy, cái này thì không chỉ Etsy mà eBay, AMZ…. đều vậy. Để tránh việc rửa tiền, gian lận thuế…nói chung là cấm.
“Nếu 1 người muốn kinh doanh trên Etsy, anh ta phải tạo tài khoản dưới thông tin của mình. Bạn không thể đổi thông tin, chuyển account cho anh ta”. Quy định của Etsy là vậy, nên việc thay đổi thông tin(tên, địa chỉ…) bị xem là 1 hành vi bất thường nên những acc Scan nếu không biêt cách làm thì die/back là điều chắc chắn.

Account Etsy liệu nó có đáng giá đến thế không?

Xem thêm phần mềm bán hàng cửa hàng mẹ và bé

3. Nếu là acc tự tạo từ Info cào, info fake

– Ưu tiên mua acc đã gỡ Sus
– Nếu là acc đang bán hàng thì quá ngon. Có thể là Digital, POD hoặc Handmade đều ok hết. Mình đánh giá cao acc loại này vì đỡ tốn thời gian kéo traffic lại
– Cần check xem là acc có bị report bản quyền, DMCA, Trademark không. Vì nếu bị thì có khả năng bị die acc sớm
– Nếu acc đã bán hàng và đã fulfill rồi(hàng vật lí) thì yêu cầu người bán acc cung cấp tracking, bill từ Platform. Vì mình biết có 1 người bạn mua nhằm acc add tracking fake, khách mở case và đi luôn acc
Die oan uổng mà không làm gì được

4. Acc tự nuôi với info gốc, chính chủ (VN, US, UK…)

– Đây có thể nói là loại acc xịn nhất, đắt nhất và hiếm có trên thị trường
– Với loại này thì mình không cần phải đắn do qua nhiều, chỉ cần xin cái ID hoặc Passport là ok

5. Vậy giá Acc Etsy có phải đang bị đẩy lên quá cao?

Quy luật cung cầu: nguồn hàng hạn chế trong khi nhu cầu ngày càng tăng thì giá tất phải cao. Nhưng điều này chỉ đúng với những account đạt được những tiêu chí mình đặt ra.
– Đối với những team lớn, tay to thì việc mua sll account, sau đó buy – test – die – live -> buy, cốt lõi cũng là tìm được account ngon, sống lâu nhất và bán ngon nhất có thể.
– Đối với newbie hoặc nhà nghèo(như mình) thì việc bỏ ra 1 số tiền lớn(30-40tr) cho 1 account thì có vẻ sẽ quá sức, nhưng mình nghĩ chất lượng hơn số lượng
Là vì:
– 1 account chất, sống lâu, sẽ giúp các bạn có nhiều đêm ngủ ngon hơn
– 1 account chất, sống lâu, sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian build đi build lại 1 shop, rồi die, rồi build
– 1 account chất, sống lâu, sẽ giúp các bạn tiết kiệm tiền hơn nếu mua nhiều acc bé nhưng lại nhanh die
– 1 account chất, sống lâu, sẽ giúp các bạn kiếm lại vốn nhanh hơn những acc khác
Theo mình thì, đúng là acc Etsy đang bị thôi giá lên quá cao so với giá trị thật. Nhưng không phải là không có những acc ngon thật. Bản thân mình cũng mới mua 1 acc thỏa tất cả những tiêu chí trên với giá 55tr, nhưng tầm 4 tuần là mình huề vốn.

6. Phần cuối cùng là về việc kháng Account.

Account Etsy liệu nó có đáng giá đến thế không?

Xem thêm Phần mềm quản lý bán hàng

– Ngoại trừ những trường hợp bán TM, Copyrights, DMCA, nếu acc bị Suspended hoặc Deactivated, thì các bạn cứ mạnh dạn kháng, mình đánh giá là Support Etsy còn khá là hiền và có phần…gà.
– Điều kiện cần và đủ đó là các bạn phải có đầy đủ info gốc và email gốc. Vì sau khi đồng ý mở lại acc, Support Etsy sẽ gửi 1 link reset pass về email reg lúc đầu, không gửi về email thay mới.
Mình đã bị nhiều trường hợp kháng thành công nhưng không vào được acc do không truy cập được đường link reset pass, rất đau luôn.
– Support hỏi gì bạn cứ cung cấp thông tin, trường kì kháng chiến, acc nhất định về. Có những acc mình kháng nó về trong 3-5 ngày, có những acc cũng phải mất 1-2 tháng mới thành công.
– Cứ đều đặn 2-3 ngày bạn gửi 1 email đề cập đến chuyện mở lại account, đổi nội dung 1 chút và quan trọng là những thông tin phải chính xác, chỉ cần sai 1 lần là vĩnh viễn mất acc luôn.
– Một điều quan trọng nữa là nếu có order thì bạn phải fulfill song song với kháng để Etsy thấy rằng: Ồ, Seller này vẫn còn xài được”. Đồng thời email cho khách rằng acc đang bị khóa, đừng report, mở case. Nếu khách mở case thì việc kháng sẽ khó khăn hơn nhiều.
Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn về mảng mua bán account nhé!

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan Top 5 cách tra hợp đồng Dai-ichi bảo hiểm nhân thọ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM