5 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GIẢI PHÁP THUÊ NGOÀI (BUSINESS PROCESS OUTSOURCING)

Giả sử bạn là là đang là chủ một doanh nghiệp kinh doanh với rất nhiều chi nhánh tại Việt Nam. Mỗi ngày bạn sẽ phải đối mặt với các quy trình nghiệp vụ phức tạp từ quản lý sản xuất, quản lý kho hàng cho tới vận chuyển đơn hàng và thiết kế các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, … Điều này vô hình chung sẽ tạo ra sự khó khăn trong khâu quản lý vì có quá nhiều mảng cần xử lý một lúc. May mắn thay, với môi trường kinh doanh như hiện tại, rất nhiều quy trình có thể thuê ngoài và giải pháp BPO (Business Process Outsourcing) chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho doanh nghiệp. 

Triển vọng dịch vụ thuê ngoài (BPO) với doanh nghiệp

Thông thường, những doanh nghiệp/ tổ chức có lựa chọn giải pháp thuê ngoài chính là tối ưu hóa nhân lực, giảm chi phí về quản lý nhằm mục đích giúp doanh nghiệp tập trung vào kinh doanh cốt lõi hay các chiến lược. Mặc dù khách hàng thường thuê ngoài những bộ phận có chức năng không phải cốt lõi. Theo đó, các công ty đã cung cấp dịch vụ thuê ngoài này sẽ nhận uỷ thác một vài việc quan trọng cho doanh nghiệp mà họ đang hợp tác.

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý bán hàng sách văn phòng phẩm

Do đó, BPO sẽ góp phần quan trọng trong việc cung cấp cho nhiều khách hàng các nhóm nhân lực được đào tạo các vấn đề chuyên sâu để thực hiện những nhiệm vụ thay họ. Các nhóm này bao gồm người gỡ rối xuất sắc, những người có tư duy có thể đổi mới và sở hữu những kỹ năng CSKH vô cùng ấn tượng. Cũng như, tổng thể đáng tin cậy để có thể đáp ứng các nhu cầu cụ thể của tổng công ty.

Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ thuê ngoài

Đảm bảo hiệu suất công việc

Các công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài đều sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên sâu, có trình độ cao. Họ được đào tạo bài bản để đáp ứng yêu cầu công việc mà khách hàng yêu cầu. 

Ngoài ra các quy trình làm việc luôn được giám sát đầy đủ và báo cáo tiến độ thường xuyên với khách hàng. Việc này sẽ giúp đảm bảo hiệu suất công việc của hai bên và đưa ra kết quả hoàn mỹ.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng giải pháp thuê ngoài BPO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể. Hầu như các dịch vụ thuê ngoài đều có giá cả thấp so với việc xây dựng một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cho công ty trong ngắn hạn. 

Tiết kiệm thời gian

Xây dựng một đội ngũ mới có chuyên môn cao và gắn bó với công ty là điều không hề dễ dàng với chủ doanh nghiệp. Công ty không chỉ tốn thời gian đào tạo mà còn mất những cơ hội công việc khi đội ngũ nhân sự chưa chắc tới. 

Lợi ích lớn nhất của giải pháp thuê ngoài chính là tiết kiệm triệt để thời gian cho công ty, giúp họ chuyên tâm hơn vào công việc

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng sách văn phòng phẩm

Những hạn chế thường mắc phải

Rò rỉ các thông tin bảo mật

Thông tin là một trong những tài sản giá trị nhất của doanh nghiệp. Trong các hoạt động kinh doanh hay bất kì lĩnh vực nào cũng vậy. Bảo mật là một vấn đề rất quan trọng. Nó quyết định sự sống còn của công ty. Vì thế, khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài, sẽ không tránh khỏi việc thông tin mật của công ty bị các nhân viên tiết lộ ra ngoài

Có thể lúc đầu khi nhận công việc từ công ty bạn thì họ chỉ với mục đích là hoàn thành công việc được thuê thôi. Nhưng trong quá trình làm việc, họ có thể bị lôi kéo bởi các công ty đối thủ. Khiến cho năng suất là việc không được hiệu quả. Đồng thời, việc bán thông tin của công ty bạn cho đối thủ cũng có thể sẽ xảy ra. Tuy nhiên giải pháp thuê ngoài BPO của Hosco luôn cam kết bảo mật thông tin cho khách hàng.

Deadline không được hoàn thành đúng hạn

Việc giao sản phẩm quá sát với thời hạn quy định trong hợp đồng đôi khi sẽ làm khách hàng gặp khó khăn trong việc kiểm tra hay nghiệm thu. Điều này sẽ gây thiệt hại cho khách hàng nếu dự án không đạt tiêu chuẩn cũng như uy tín của doanh nghiệp cung cấp giải pháp dịch vụ thuê ngoài BPO.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý nhà thuốc

Giải pháp thuê ngoài Hosco tiện ích, dễ dàng sử dụng cho doanh nghiệp theo dõi

Tốc độ xử lý vượt trội, xử lý dữ liệu lớn

Nhờ việc áp dụng công nghệ đa nền tảng cho việc xử liệu dữ liệu lớn (BIG DATA). Nên tốc độ và độ chịu tải phần mềm tăng lên gấp 20 lần so với công nghệ cũ. Hosco có khả năng chịu tải được trên 10.000 giao dịch cùng một lúc. Lượng hàng hóa và khách hàng quản lý có thể lên tới trên 1.500.000.

Tuyệt đối bảo mật thông tin

Tất cả các dữ liệu truyền đi đến máy chủ được mã hóa hoàn toàn bằng SSL. Hệ thống cơ sở dữ liệu được lưu trữ an toàn trên nền tảng điện toán đám mây công nghệ hàng đầu của Amazon, đặc biệt phần mềm kết hợp tường lửa và sao lưu dữ liệu thường xuyên, do đó bạn không bỏ sót một thông tin quan trọng nào.

Tích hợp hệ thống quản lý khách hàng thân thiết

Chức năng lưu trữ thông tin khách hàng tiềm năng của cửa hàng. Hệ thống giúp việc phân loại khách hàng trở nên đơn giản. Hỗ trợ thiết lập đa dạng chương trình chiết khấu khuyến mãi. Cho từng đối tượng khách hàng/ thẻ tích điểm và điểm bán hàng.

Tích hợp hệ thống Marketing khách hàng thông qua App Mobile

Đặc biệt, một điểm nữa mà chỉ có ở Hosco đấy là việc tích hợp chế độ chăm sóc khách hàng tự động. Bằng việc sử dụng công cụ Email marketing và SMS marketing online, Zalo marketing. Gửi tin nhắn hoặc Email tự động đến khách hàng. Các chương trình giảm giá, khuyến mại, hóa đơn bán hàng. Việc này giúp việc chăm sóc khách hàng trở lên đơn giản hơn. Khai thác được nguồn khách hàng thân thiết với các Doanh nghiệp.

Tích hợp hệ thống đa nền tảng

Giải pháp thuê ngoài Hosco cho phép tích hợp trên điện thoại, máy tính bảng. Giúp người quản lý theo dõi sát tất cả các hoạt động kinh doanh của mình.

Hệ thống Báo cáo động linh hoạt, trực quan và tập trung

Cung cấp báo cáo động thông minh. Dựa trên nhu cầu thực tế mỗi doanh nghiệp có đặc thù về thống kê báo cáo riêng. Với phiên bản hiện tại đã bổ sung trên hệ thống phần mềm bán hàng.  Cho phép các doanh nghiệp có thể linh động tùy chỉnh. Thêm các báo cáo theo đặc thù riêng. Không cần phải yêu cầu bên phần mềm viết riêng.

Tích hợp hệ sinh thái giải pháp của HOSCO

Tích hợp với các giải pháp và phần mềm có sẵn trong hệ sinh thái như: quản lý phân phối Lotus DMS ; Phần mềm quản lý nhân sự Lotus Pro ; Hệ thống quản lý tổng thể doanh nghiệp Lotus ERP. Các giải pháp ERP nước ngoài như SAP, Microsoft Dynamics.

Xem chi tiết tại: https://www.phanmembanhang.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM