5 bước chuyển đổi số hóa trong ngành ngân hàng

Các bước cơ bản mà ngân hàng cần thực hiện trong lộ trình chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả chuyển đổi toàn diện và đạt được tăng trưởng bền vững ngay cả trong đại dịch.

Ngành Ngân hàng đã có nhiều thay đổi tích cực trong những năm gần đây với ứng dụng chuyển đổi số. Bên cạnh đó, các công ty Fintech đã làm thay đổi thị trường với sự xuất hiện của Blockchain và tiền điện tử. Các ngân hàng đã đối phó với những thay đổi của thị trường. Họ đã hợp tác với Fintech để cho ra mắt nhiều kỹ thuật số mới nhằm chủ động thích ứng. Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững.

Sự biến đổi nhanh chóng của thị trường trong những năm trở lại đây hình thành nên nhiều xu hướng tiêu dùng mới. Điều này buộc các ngân hàng tại Việt Nam phải đổi mới, sáng tạo hơn. Đặc biệt là chuyển đổi số để gia tăng hiệu quả kinh doanh và gia tăng cạnh tranh trong ngành. Đối với một ngành có tính kế thừa cao như ngân hàng, những thay đổi bước đầu trong mô hình là tối quan trọng để chuyển đổi số toàn diện và hiệu quả.

Theo kinh nghiệm thực tiễn của một số ngân hàng tạo ra nhiều bứt phá thời gian qua. Chúng ta có thể vạch ra năm bước giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhanh hơn và hiệu quả hơn dưới đây.

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa

Tạo ra một nền văn hóa mang tính đổi mới

Thực tế đã chứng minh, song song với việc đầu tư cho công nghệ số, nhiều ngân hàng đã chú trọng xây dựng văn hóa đổi mới. Họ ưu tiên lấy khách hàng làm trung tâm ngay từ giai đoạn đầu của chiến lược chuyển đổi số. Ta phải kể đến những ngân hàng có sự chuyển đổi mạnh mẽ trong văn hóa doanh nghiệp như Techcombank, ACB, MBBank,…

chuyển đổi số trong ngân hàng
chuyển đổi số trong ngân hàng

Văn hóa mang tính đổi mới đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sự phát triển. Cũng như năng lực cạnh tranh cao của ngân hàng trong chuyển đổi số. Nhân sự sẽ được khuyến khích vượt ra khỏi tư duy mòn và cách làm cũ. Họ chủ động tìm tòi, sáng tạo và thử nghiệm những giải pháp kinh doanh mới.

Bắt đầu từ hành trình của khách hàng

Ngành ngân hàng ngày nay  phải nhanh chóng nắm bắt những mong muốn của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ. Bởi hai lý do: xu hướng phát triển mạnh mẽ của thị trường và tác động to lớn của đại dịch Covid-19. Hiểu được xu hướng này, các ngân hàng bây giờ vừa tập trung cải thiện đa dạng kênh vừa ra sức đổi mới dựa trên nhu cầu đồng đều đa kênh của khách hàng. Với mục tiêu xây dựng hành trình khách hàng đồng nhất và hiện đại hơn. Trong toàn bộ giai đoạn sử dụng sản phẩm dịch vụ của khách hàng. Thực tế, một số ngân hàng hiện nay đã thực hiện thành công đồng bộ giao dịch O2O (Online to Offline và ngược lại). Bằng cách thông qua kết nối ứng dụng số và hệ thống ngân hàng giao dịch tự động.

Bài viết liên quan: Phần mềm bán hàng siêu thị mini

 Nâng cao đào tạo kỹ năng số

Để đáp ứng nhu cầu cho việc thực hiện mục tiêu mới trong chiến lược chuyển đối số của mình, nhiều ngân hàng đã đầu tư cho Trung tâm học tập và sáng tạo. Họ đầu tư một không gian đào tạo quy mô. Họ ưu tiên đẩy mạnh đào tạo thế hệ nhân viên ngân hàng các năng lực đáp ứng với tốc độ chuyển đổi mau chóng của ngân hàng.

chuyển đổi số trong ngân hàng
chuyển đổi số trong ngân hàng

Tận dụng dữ liệu để thúc đẩy tối ưu hóa quy trình làm việc

Việc tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau giúp ngân hàng có cái nhìn tổng thể về khách hàng.  Bao gồm mọi quy trình làm việc tại doanh nghiệp.

Việc khai thác dữ liệu trong toàn bộ chu trình làm việc thúc đẩy ngân hàng thấu hiểu nhu cầu thực sự của khách hàng một cách chính xác hơn. Do đó, họ có thể đưa ra các mô hình kinh doanh – tiếp thị hiệu quả. Mô hình phù hợp với từng nhóm phân khúc khách hàng. Tiêu biểu  như chương trình giới thiệu bạn bè tải App MBBank nhận ưu đãi, chương trình hỗ trợ khách hàng tiểu thương, kinh doanh nhỏ mở mã thanh toán VietQR. Được ra mắt trong bối cảnh kinh doanh “bình thường mới” mà MBBank đang triển khai.

chuyển đổi số trong ngân hàng
chuyển đổi số trong ngân hàng

Có rất nhiều mô hình kinh doanh linh hoạt, hiệu quả được MBBank xây dựng. Bắt đầu từ việc khai thác khối lượng data khách hàng kếch xù và tối ưu quy trình. Cách làm việc thông minh, kim chỉ nam lấy khách hàng làm trọng tâm.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Kí hợp đồng với các nhà cung cấp giải pháp bên thứ ba

Song song với định hướng phát triển lâu dài trở thành một công ty công nghệ. Hiện nay, một vài ngân hàng đã nắm bắt cơ hội. Họ chú trọng đẩy nhanh tốc độ tiếp cận thị trường. Bằng việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác. Đó đều là các đối tác công nghệ lớn và các công ty tài chính công nghệ (fintech). Họ giúp đảm bảo tiêu chí đáp ứng đặc thù chuyên môn của ngành ngân hàng. Họ vừa có kinh nghiệm triển khai thực tế trên thị trường Việt Nam.

Theo ông Vũ Thành Trung, Giám đốc khối Ngân hàng số MBBank: “ Fintech là đối thủ của ngân hàng giờ là quan điểm lỗi thời. Cả hai bên đều có những lợi thế nhất định. Họ có thể đẩy mạnh điều đó để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời nhất”. Tận dụng sức mạnh công nghệ từ phía đối tác kết hợp với đội ngũ nhân sự công nghệ thông tin hơn 1.000 người. MBBank phát triển trở thành doanh nghiệp số. Xây dựng hệ sinh thái tiện ích số toàn diện với những trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng. Bằng cách tận dụng sức mạnh công nghệ. Từ cả phía đối tác và đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin trên 1.000 người

Thực tế cho thấy: việc làm thành công năm bước trên chính là “nấc thang”. Giúp các ngân hàng đẩy nhanh tốc trong lộ trình chuyển đổi số. Giúp dẫn đầu vị thế tiên phong trong cuộc đua cạnh tranh ngày càng khốc liệt của ngành ngân hàng.

Xem thêm bài viết tại: Phần mềm quản lý nhà thuốc , Phần mềm quản lý bán hàng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM