Tin tức

Danh mục

4 điều chủ shop cần nhớ khi giảm giá bán hàng

Tâm lý khi mua hàng của khách hàng là thường chờ những đợt săn sale, giảm giá của shop. Vì vậy giảm giá bán hàng cũng là một chiến lược kinh doanh để làm tăng doanh thu của cửa hàng. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giảm giá bán hàng chiếm đến 70% trong việc quyết định mua sắm của khách hàng.

Giảm giá bán hàng giúp tăng doanh thu hiệu quả cho cửa hàng.

Tuy nhiên, giảm giá cũng có thể con dao hai lưỡi của các shop. Bởi lẽ khi thực hiện chính sách giảm giá sai lầm có thể giết chết lợi nhuận của cửa hàng. Dưới đây Hosco xin chia sẻ cho bạn một số điều cần nhớ khi thực hiện chương trình giảm giá. Bạn đừnng bỏ lỡ nhé!

Xác định mục tiêu khi giảm giá bán hàng

Giảm giá theo xu hướng và giảm giá ồ ạt không có kế hoạch, mục tiêu cụ thể là một sai lầm rất lớn. Sai lầm này ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi nhuận của cửa hàng. Vì vậy trước khi bắt đầu một chương trình giảm giá, khuyên mại, bạn cần lên kế hoạch và xác định mục tiêu rõ ràng. Đây là điều chủ shop cần nhớ.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Mục tiêu khi giảm giá của bạn là gì? Bạn muốn tìm kiếm khách hàng mới? Bạn muốn thu hút lại khách hàng cũ? Hay bạn muốn giải quyết hàng tồn kho? Mỗi mục tiêu sẽ có các chương trình giảm giá khác nhau. Xác định mục tiêu sẽ giúp bạn quyết định được sản phẩm đưa vào chương trình giảm giá cho hợp lý. Từ đó giúp bạn đo lường kết quả chiến dịch, đưa ra các giải pháp cải thiện hơn trong tương lai.

Quản lý hồ sơ khách hàng

Bạn cần dành thời gian tìm hiểu và phân loại khách hàng của bạn. Từ việc phân loại khách hàng theo sở thích đến phân loại theo sản phẩm ở lịch sử mua hàng của khách hàng. Sau khi tìm hiểu và phân loại khách hàng bạn sẽ có thể cung cấp hoặc giảm giá sản phẩm phù hợp với từng nhóm khách hàng. Đây là điều chủ shop cần nhớ.

Quản lý khách hàng tốt giúp thực hiện chương trình giảm giá bán hàng được tốt hơn.

Để làm được việc này đầy tiên bạn phải tiến hàng lưu trữ thông tin khách hàng đã từng mua hàng của bạn. Lưu trữ lịch sử mua hàng bằng một cách nào đấy như ghi chép sổ sách, sử dụng file excel. Hiện nay hầu hết các cửa hàng đều đẫ sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu hoạt động kinh doanh của mình. Phần mềm bán hàng giúp bạn có thể dễ dàng xây dựng và quản lý khách hàng. Đồng thời phần mềm sẽ giúp bạn thống kê lại toàn bộ lịch sử mua hàng, giá trị hóa đơn, thời gian mua. Từ đó giúp bạn có thể đưa ra những chính sách giảm giá cho từng khách hàng.

Cửa hàng của bạn đã sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chưa? Nếu chưa hãy đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng HOSCO ngay!

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý bán hàng online

Thời gian giảm giá lý tưởng

Thực hiện một chương trình giảm giá không những chỉ cần xác định rõ mục tiêu. Bạn cần xác định đúng thời điểm nữa. Chương trình giảm giá đúng thời điểm sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Từ đó cũng giúp tăng doanh thu hiệu quả. Các thời điểm thích hợp cho việc giảm giá như: Đầu mùa, blackfriday, các dịp lễ, Tết,…

Giảm giá bán hàng sáng tạo, quan tâm đến lợi nhuận

Thực hiện chiến lược giảm giá sáng tạo, cung cấp hàng hóa giảm giá nhưng không làm ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn. Thay vì bạn giảm giá 30% một sản phẩm nào đó. Bạn hãy thực hiện các chương trình giảm giá khi mua kèm sản phẩm. Ví dụ mua một chiếc áo giá gốc sẽ được mua kèm giảm phẩm khăn len với mức giá khuyến mại,…

Thực hiện chương trình giảm giá bán hàng sáng tạo.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng việc giảm giá phải đảm bảo doanh thu, lợi nhuận cho cửa hàng. Hãy thiết lập một mức ngân sách phù hợp để thực hiện chương trình giảm giá. Giảm giá bán hàng không có nghĩa là bán với mức giá thấp hơn hoặc bằng giá vốn. Bạn nên tính toán một mức giá giảm hợp lý để có thể thu về lợi nhuận cho cửa hàng.

Thực hiện chương trình giảm giá là một chiến dịch tuyệt vời để thu hút khách hàng mới. Đồng thời giải quyết hàng tồn kho,… Tuy nhiên cần xây dựng một chiến dịch giảm giá thông minh để có thể mang về tối đa nguồn lợi cho cửa hàng. Đây là những điều chủ shop cần nhớ. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng sách và văn phòng phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689