Tin tức

Danh mục

4 bước để lựa chọn phần mềm bán hàng tốt nhất

Vì xu hướng áp dụng phần mềm bán hàng trong kinh doanh đang ngày càng phổ biến, nên trên thị trường hiện nay đang tràn lan các phần mềm bán hàng từ các nhà cung cấp khác nhau. Chính điều này khiến các nhà tiêu dùng cảm thấy băn khoăn, không biết sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nào phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, đem lại hiệu quả cao nhất cũng như đảm bảo được độ chính xác. Hiểu được những khó khăn đó, bài viết dưới đây chỉ ra 4 bước cần chuẩn bị trước khi mua phần mềm bán hàng để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Xác định những yêu cầu bạn cần về một phần mềm bán hàng

Lựa chọn phần mềm bán hàng

Thực tế ngay cả những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cũng chưa chắc đã đáp ứng đầy đủ những quy trình bán hàng mà bạn cần. Vậy nên đừng thấy những đối thủ khác trên thị trường sử dụng phần mềm này hiệu quả nên mình dùng theo, bởi phần mềm đó có thể sẽ không phù hợp với bạn. Qua loa trong việc lựa chọn sẽ khiến bạn lãng phí tiền bạc mà không đem lại hiệu quả.

Vậy nên điều đầu tiên bạn cần phải làm khi muốn mua phần mềm bán hàng đó là phải nắm rõ quy trình vận hành, xác định các chức năng cần thiết phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn cũng như kết quả mong muốn nhận được là gì. Như vậy bạn có thể nhanh chóng lựa chọn đúng phần mềm bán hàng mà bạn cần sử dụng.

2. Xác định ngân sách

Việc bỏ ra chi phí bao nhiêu để mua phần mềm quản lý bán hàng sẽ còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng và những tính năng mà bạn yêu cầu. Nhưng bạn nên so sánh giá cả giữa các phần mềm bán hàng để có thể lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp có tiết kiệm với ngân sách mình nhất. Không phải phần mềm đắt tiền là sẽ sử dụng tốt. Bởi đôi khi những phần mềm quản lý bán hàng sẽ cung cấp quá nhiều chức năng phức tạp, không cần thiết với mô hình kinh doanh của bạn. Điều này gây nên sự lãng phí và khó sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên vì để tiết kiệm mà lựa chọn những phần mềm bán hàng miễn phí, rẻ tiền bởi rất có thể những phần mềm này tiềm ẩn nhiều mối nguy hại, gây nguy hiểm cho công việc kinh doanh của bạn. Chính vì vậy, bạn cần xác định chi phí để có thể lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất.

3. Tìm kiếm phần mềm bán hàng

Tìm kiếm phần mềm bán hàng

Sau khi đã xác định xong những yêu cầu và giá cả bạn mong muốn thì bây giờ bạn cần tìm kiếm phần mềm bán hàng trên website của các nhà cung cấp phần mềm. Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín, có số lượng khách ổn định cũng như có chỗ đứng trên thị trường để có thể đảm bảo yên tâm không bị lừa. Bên cạnh việc tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm, tính năng cũng như dịch vụ của nhà cung cấp mà bạn cần tham khảo thông tin nhiều hơn từ các nguồn khác. Có thể là từ bạn bè, đồng nghiệp hay những diễn đàn thảo luận để có thêm những nhận xét khách quan từ phía người ngoài. Tránh trường hợp họ quảng cáo với những lời có cánh mà thực tế lại không được hiệu quả như vậy.

Bên cạnh đó, khi tìm kiếm sản phẩm bạn nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc khách hàng sau mua. Bởi không phải mua một phần mềm quản lý bán hàng là xong, mà bạn còn phải cần họ đến cài đặt, hướng dẫn sử dụng cũng như được nhận sự hỗ trợ trong quá trình sử dụng nếu như phần mềm bị lỗi. Rất nhiều người đã gặp phải tình trạng không được nhận sự giúp đỡ khiến lúc phần mềm bị hỏng không biết kêu ai.

4. Dùng thử sản phẩm

Khi đã có cho mình những nhà cung cấp phù hợp, giờ là lúc bạn trải nghiệm xem những phần mềm bán hàng đó có thực sự phù hợp với mình không. Đa số các nhà cung cấp uy tín hiện nay đều cho khách hàng dùng thử phần mềm quản lý bán hàng của họ miễn phí. Nên trước khi quyết định mua bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp đó đưa cho mình tài khoản để có thể tự mình sử dụng đảm bảo chắc chắn.

Có đầy đủ chức năng đáp ứng công việc quản lý mà bạn yêu cầu hay không? Tốc độ xử lý công việc như thế nào? Một thời gian sử dụng muốn nâng cấp phần mềm có được không? Phần mềm có dễ hiểu, dễ làm quen và sử dụng hay không?,.. Đây là những câu hỏi mà bạn cần được giải đáp trong quá trình dùng thử phần mềm cũng như được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm Lựa chọn phầm mềm bán hàng nào tốt nhất

Trên đây là 4 bước cần chuẩn bị trước khi quyết định mua một phần mềm bán hàng mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Đăng ký dùng thử

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689