Tin phần mềm

Danh mục

3 phương án quản lý chuỗi nhà thuốc từ xa tốt nhất hiện nay

Để quản lý chuỗi nhà thuốc không hề đơn giản. Bởi lẽ không phải lúc nào bạn cũng có mặt cả ngày ở từng cửa hàng.

Phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc

Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc từ xa.

Nhiều chủ cửa hàng thuốc đã sử dụng các phương án như: Lắp đặt camera giám sát, thuê người quản lý, ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc vào từng cửa hàng. Vậy phương án nào tốt nhất cho bạn để quản lý một cửa hàng thuốc hiệu quả? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Lắp đặt camera giám sát để quản lý chuỗi nhà thuốc từ xa

Lắp đặt camera giám sát tại từng cửa hàng thuốc sẽ giúp chủ cửa hàng quan sát được nhân viên bán thuốc, công việc của cửa hàng đang diễn ra như thế nào? Những ưu điểm và nhược điểm khi lắp đặt camera.

Ưu điểm

– Camera ghi hình sẽ giúp bạn theo dõi dễ dàng mọi hoạt động diễn ra ở nhà thuốc

– Giám sát quá trình bán hàng, đề phòng trường hợp mất cắp tài sản hoặc thất thoát hàng hóa có thể xảy ra.

– Từ những hình ảnh mà camera quan sát và lưu trữ lại, chủ cửa hàng có thể giải quyết được nhiều tình huống hoặc sự cố bất ngờ.

Nhược điểm

– Sử dụng camera có thể ghi lại toàn bộ sinh hoạt cá nhân dẫn đến mất quyền riêng tư

– Việc lắp đặt camera cũng đòi hỏi chi phí không nhỏ. Vì có cửa hàng lớn chủ cửa hàng phải lắp 2-3 camera để có thể bao quát được tất cả.

– Camera chỉ có tác dụng ghi hình và ghi lại âm thanh. Bạn cũng không thể có thời gian ngồi quan sát 24/24 được. Nếu có tình huống đáng tiếc xảy ra, bạn chỉ có thể giải quyết hậu quả chứ khó lòng ngăn chặn ngay từ đầu

Nếu chuỗi cửa hàng của bạn lớn thì việc lắp đặt camera cũng không phải phương án tối ưu nhất. Bạn nên cân nhắc quy mô cửa hàng mình để lắp đặt hợp lý.

Thuê người quản lý nhà thuốc

Ngoài việc lắp camera giám sát ở từng cửa hàng. Một phương án khác cho bạn là thuê người quản lý nhà thuốc. Thuê được một người quản lý tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc.

Ưu điểm Nhược điểm
– Người quản lý có đầy đủ chuyên môn của một người quản lý. Đồng thời có kiến thức về thuốc sẽ giúp chủ cửa hàng thuốc không mất nhiều thời gian cho cho chuỗi cửa hàng. Từ đó bạn sẽ có thêm thời gian với gia đình và xử lý những công việc khác. – Tìm một người quản lý có kinh nghiệm lâu năm, có đầy đủ các kỹ năng, nghiệp vụ quản lý là không hề dễ dàng.

– Nếu thuê phải người quản lý không tốt sẽ khó có thể tránh khỏi việc gian lận, thất thoát hàng hóa.

Việc quản lý sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn thuê được một người quản lý uy tín. Hãy lên các trang tuyển dụng uy tín đăng tin, nhờ người quen, bạn bè giới thiệu để tìm.

Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc để quản lý nhà thuốc từ xa

Phần mềm quản lý nhà thuốc được áp dụng rộng rãi tại nhiều chuỗi nhà thuốc lớn khắp cả nước. Với nhiều ưu điểm mà phần mềm mang lại, phần mềm được nhiều chủ cửa hàng thuốc đánh giá là phương án tối ưu nhất để quản lý một chuỗi nhà thuốc hiệu quả.

Những ưu điểm của phần mềm mang đến

  • Phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc được hỗ trợ trên các thiết bị di động, IOS, Android, Ipad, Laptop,… Xứng đáng là một trợ thủ đắc lực nhất cho bạn.
  • Bán hàng dễ dàng, nhanh chóng: Bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm hoặc công dụng,…Là mọi thông tin về loại thuốc bạn vừa tìm kiếm sẽ hiện ra như: Tên thuốc, thành phần có trong thuốc, hạn sử dụng, giá thành, hướng dẫn sử dụng,…Tạo hóa đơn bán hàng chính xác tên thuốc, giá nhờ chức năng thanh toán nhanh chóng của phần mềm.

Quản lý kho thuốc hiệu quả với phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc.

Quản lý kho thuốc hiệu quả với phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc.

  • Quản lý lô hàng, hạn sử dụng chính xác, tiện lợi: Phần mềm cung cấp một không gian rộng lớn để lưu trữ tất cả các loại thuốc: Tên sản phẩm, mẫu mã, công dụng, giá tiền, hạn sử dụng, cảnh báo những mặt hàng nào tồn,…
  • Dễ dàng kiểm kho định kỳ: Phần mềm tự động thống kê chi tiết số lượng, mẫu mã thuốc nhập vào và bán ra theo từng ngày, tuần, tháng, quý, năm.
  • Báo cáo thông minh, chi tiết: Phần mềm cung cấp các báo cáo về doanh thu chi tiết từng ngày, từng tháng của từng nhân viên trên cả máy tính và điện thoại di động. Từ đó giúp chủ cửa hàng quản lý tốt nhân viên của mình. Đưa ra được những phương án kinh doanh tốt nhất cho cửa hàng.
  • Phần mềm giúp bạn hoàn toàn có thể quản lý nhiều cơ sở thuốc cùng một lúc. Nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cũng như nguồn nhân lực.

Một số nhược điểm khi sử dụng phần mềm

  • Sử dụng phần mềm công nghệ vẫn là điều khá mới mẻ. Bạn sẽ tốn thời gian một chút thời gian để làm quen, sử dụng và đào tạo nhân viên.
  • Trên thị trường có nhiều loại phần mềm từ miễn phí đến trả phí. Có cả phần mềm online và offline. Bạn không biết lựa chọn phần mềm nào tốt nhất và phù hợp với cửa hàng của bạn?

Hiện tại trên thị trường, phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc Master Pro đang là phần mềm được nhiều chủ cửa hàng thuốc lựa chọn sử dụng. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt với chi phí cực kì tiết kiệm. Với nhiều ưu điểm kể trên, sử dụng phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc có lẽ sẽ là phương án tốt nhất cho chuỗi cửa hàng của bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Hãy đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Hosco ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689