Tin tức

Danh mục

3 lý do nên sử dụng phần mềm bán hàng online

Những năm gần đây khi mà công nghệ thông tin đang phát triển bùng nổ, rất nhiều nhà quản lý đã áp dụng những công nghệ tiên tiến vào trong công việc kinh doanh. Trong số đó việc sử dụng phần mềm bán hàng để giúp cho việc quản lý cửa hàng trở nên thuận tiện, dễ dàng đang được nhiều người lựa chọn hơn bao giờ hết. Và chính điều này đang tạo nên sự khác biệt vượt trội hơn so với những đối thủ cạnh tranh sử dụng các phương pháp quản lý truyền thống. Vậy lý do tại sao phần mềm bán hàng online lại đang được yêu thích như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phần mềm này. 

1. Phần mềm bán hàng online là gì? 

Phần mềm bán hàng online

Hiểu một cách đơn giản, phần mềm bán hàng online là một công cụ ứng dụng công nghệ thông tin cung cấp đầy đủ các chức năng cao cấp nhằm hỗ trợ người dùng tốt nhất trong việc quản lý cửa hàng. Một trong số những chức năng nổi bật của phần mềm bán hàng như quản lý nhân viên, quản lý hàng hóa, quản lý thu chi công nợ, quản lý khách hàng,.. sẽ giúp các chủ kinh doanh quản lý hiệu quả trong tất cả các phân đoạn bán hàng. Việc quản lý lúc này sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và được thực hiện nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng

2. Những lợi ích mà phần mềm bán hàng online đem lại.

2.1. Khả năng linh hoạt 

Một nhược điểm rất lớn khi sử dụng các phương pháp quản lý bằng Excel hay phần mềm bán hàng offline đó là khả năng linh hoạt rất thấp. Bạn phải luôn có mặt ở cửa hàng sử dụng máy tính đã cài đặt phần mềm mới có thể theo dõi tình hình hoạt động cửa hàng. Điều này gây ra sự bất tiện khi mỗi khi bạn có việc cần đi vắng, bạn sẽ hoàn toàn không biết công việc bán hàng diễn ra thế nào ngoài cách thụ động ngồi chờ nhân viên đến báo cáo.  Bên cạnh đó còn giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra sự cố phát sinh để kịp thời đưa ra cách xử lý, tránh trường hợp để lâu càng gây thiệt hại cho cửa hàng. 

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Còn với phần mềm bán hàng online, tính năng cho phép người dùng sử dụng được trên tất cả các thiết bị di động chỉ cần có kết nối với Internet, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt và quản lý cửa hàng ở mọi lúc, mọi nơi mà không cần có mặt tại cửa hàng. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong công việc quản lý, việc theo dõi thông tin và quản lý bán hàng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. 

2.2. Không lo bị mất dữ liệu 

Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn lưu trữ dữ liệu kinh doanh trên máy tính. Bởi mỗi khi có sự cố trên máy như hỏng hóc, dính virus hay mã độc thì mọi dữ liệu có thể sẽ bị ảnh hưởng hoặc bị đánh cắp vào tay đối thủ. Nhẹ thì sẽ phải tốn rất nhiều tiền để thuê người sửa chữa, nặng hơn thì bạn sẽ phải tải lại phần mềm mới đồng thời mọi dữ liệu cũ sẽ bị mất hoàn toàn. Điều này sẽ gây ra thiệt hại nặng nề cho công việc kinh doanh của bạn. 

Với việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến trên thế giới, phần mềm bán hàng online sẽ lưu trữ dữ liệu của bạn trên máy chủ nên đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kể cả khi có vấn đề xảy ra với thiết bị sử dụng thì dữ liệu vẫn không bị ảnh hưởng và mọi sự thay đổi vẫn sẽ được cập nhật trên hệ thống. Giúp bạn hoàn toàn yên tâm ngay cả khi máy tính gặp vấn đề. 

Phần mềm bán hàng online

2.3. Giúp cửa hàng trở nên chuyên nghiệp, góp phần phát triển mở rộng quy mô cửa hàng

Việc áp dụng các công nghệ tiến tiến vào công việc bán hàng giúp cửa hàng bạn trở nên hiện đại, chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn nghĩ rằng sử dụng các phương pháp truyền thống như ghi chép tay, sử dụng phần mềm Excel sẽ tiết kiệm chi phí mà vẫn có hiệu quả thì là sai lầm. Việc ghi chép hay nhập dữ liệu bằng tay sẽ không đảm bảo được sự chính xác và nhân viên rất dễ nhầm lẫn. Chưa kể con số chi phí để thuê thêm nhiều nhân sự sẽ không hề nhỏ. 

Với việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong quy trình quản lý, phần mềm bán hàng online sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp cho việc kinh doanh phát triển, tránh tình trạng “dậm chân tại chỗ”. Bên cạnh đó, phần mềm bán hàng còn giúp cho việc mở rộng quy mô cửa hàng của bạn trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Với mọi giao dịch ở tất cả chi nhánh sẽ được cập nhật liên tục, phần mềm còn cung cấp và đưa ra các bản thống kê báo cáo giúp bạn định hình được công việc kinh doanh ở từng nơi mà không cần phải có mặt trực tiếp. Vậy nên cho dù có khoảng cách địa lý thì bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả các chi nhánh.

Phần mềm quản lý bán hàng HOSCO của công ty cổ phần Hosco là một trong những hệ thống phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay. Là phần mềm đáp ứng nhiều loại hình kinh doanh từ bán hàng siêu thị tạp hóabán hàng thời trang, phần mềm nhà thuốc ,.. giúp công việc quản lý trở nên hiệu quả, tối ưu hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689