Tin tức

Danh mục

3 khó khăn khi không dùng phần mềm quản lý bán hàng siêu thị

Phần mềm quản lý bán hàng giờ đây có thể được coi là một công cụ hữu ích khi mà cung cấp đầy đủ các chức năng giúp hỗ trợ tối đa cho các nhà kinh doanh quản lý bán hàng siêu thị, tạp hóa. Bên cạnh xu hướng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng siêu thị đang ngày càng phổ biến, thì vẫn có những nhà quản lý vẫn không muốn “thay đổi”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Có thể họ không muốn từ bỏ những phương pháp quản lý truyền thống quen thuộc để tiếp cận một công nghệ hiện đại mới. Hoặc như họ muốn tiết kiệm chi phí,..

Nhưng dù lý do gì đi nữa, ít nhất họ cũng sẽ từng gặp một vài khó khăn dưới đây nếu không sử dụng phần mềm quản lý quản lý bán hàng siêu thị, tạp hóa.

3 khó khăn khi không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng siêu thị, tạp hóa

1. Có quá nhiều khối lượng công việc

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị

Với ngành kinh doanh siêu thị, tạp hóa thì các chủ cửa hàng sẽ phải quản lý rất nhiều thứ như quản lý doanh thu, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý nhân viên,.. Vậy nên sẽ rất khó trong chuyện hoàn thành tốt tất cả công việc. Hơn nữa những công việc này đòi hỏi người dùng phải tốn nhiều thời gian và công sức, bạn sẽ không có thời gian dành cho bản thân mà nhiều khâu đoạn quản lý cũng sẽ dễ sai sót, không đạt hiệu quả.

Sử dụng phần mềm bán hàng cho siêu thị giúp giảm được tối đa khối lượng công việc quản lý. Bởi các quy trình trên đều được hệ thống kiểm soát, bạn sẽ chỉ cần truy cập vào phần mềm quản lý bán hàng là có thể nắm rõ được mọi thứ, không cần phải mất nhiều thời gian và công sức như khi sử dụng các cách quản lý cũ. Bên cạnh đó, chức năng quản lý từ xa cho phép bạn không cần phải có mặt ở cửa hàng mà vẫn có thể theo dõi tình hình bán hàng trong siêu thị, tạp hóa một cách thuận tiện chỉ cần có thiết bị di động. Do vậy bạn sẽ có nhiều thời gian đi khảo sát thị trường, nghiên cứu chiến lược marketing thu hút khách hàng, dành thời gian cho bản thân,..

Bên cạnh việc làm giảm khối lượng công việc một cách đáng kể, phần mềm quản lý bán hàng còn đảm bảo cung cấp mọi số liệu chính xác, không có sai sót.

2. Không theo kịp xu hướng hiện đại

Ngày nay, xu hướng áp dụng các công nghệ vào công việc kinh doanh trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Trong đó có phần mềm quản lý bán hàng siêu thị, tạp hóa. Không chỉ là các nhà kinh doanh có quy mô vừa và lớn mà ngay cả những cửa hàng nhỏ, cá nhân bán lẻ,.. cũng đang có ý thức từ bỏ những cách quản lý truyền thống, lạc hậu để chuyển sang tiếp cận phần mềm bán hàng. Bởi nếu chỉ sử dụng các cách quản lý như ghi chép sổ sách thì sẽ rất dễ bị tụt lùi, lạc hậu, kém chuyên nghiệp.

Hơn nữa, cứ ngỡ việc sử dụng sổ sách, phần mềm Excel sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí những thực ra lại không phải vậy. Có thể bây giờ bạn không phải bỏ tiền ra mua thiết bị, nhưng thời gian về sau khi sử dụng bạn sẽ nhận thấy những cách quản lý này dễ gây sai sót, gây thất thoát hàng hóa, chi phí bỏ tiền thuê nhân sự quản lý,.. Lúc này khi tổng kết lại bạn sẽ giật mình những con số đó có thể sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc đầu tư một phần mềm quản lý bán hàng, siêu thị tạp hóa ngay từ ban đầu.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tạo ra sự khác biệt vượt trội so với các đối thủ đang cạnh tranh khác vẫn đang sử dụng các cách quản lý truyền thống. Đồng thời giúp bạn tối ưu được mọi công việc, đem đến hiệu quả cao và tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp.

3. Không lên được kế hoạch phát triển cửa hàng

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị

Như đã nói ở trên, khối lượng công việc phải làm khi kinh doanh bán hàng siêu thị, tạp hóa là rất lớn. Bạn không chỉ phải tự kiểm kê hàng hóa, mà còn phải tính toán sổ sách doanh thu, thống kê các khâu đoạn quản lý,.. Những công việc này phức tạp và đòi hỏi sự tập trung cao. Vậy nên bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức rồi thì sẽ rất khó để có thể tạo lập các bản báo cáo hàng ngày/tuần/tháng. Chưa kể việc có một đống giấy tờ còn dễ khiến bị mất, bị rách khiến cho dữ liệu bán hàng bị thiếu. Qua đó bạn sẽ không biết được tình hình kinh doanh như thế nào, không lên được kế hoạch phát triển cửa hàng.

Giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng siêu thị, tạp hóa. Mọi hoạt động giao dịch, thao tác bán hàng đều được cập nhật và đồng bộ nhanh chóng trên hệ thống. Sau đó phần mềm quản lý bán hàng sẽ dựa vào những dữ liệu để cung cấp cho bạn đa dạng các loại báo cáo. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là dễ dàng xem được ở bất kì đâu, bất kì lúc nào.

Không chỉ vậy, phần mềm quản lý bán hàng còn đưa ra các thuật toán phân tích kinh tế vào trong báo cáo giúp bạn biết được mặt hàng nào còn, mặt hàng nào hết, mặt hàng nào đem lại doanh số cao,.. để bạn có chiến lược kinh doanh hợp lý, tạo dựng kế hoạch phát triển cửa hàng hiệu quả hơn.

Đăng ký dùng thử

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689