Tin tức

Danh mục

3 cách marketing hiệu quả cho cửa hàng bán lẻ

Có thể nói, xây dựng chiến dịch marketing là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công cho cửa hàng bán lẻ. Không chỉ với những thương hiệu vừa và bé, mà ngay cả những mô hình kinh doanh lớn cũng cần đến marketing để có thể phát triển, mở rộng quy mô thị trường. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý lại không nắm rõ về marketing để có thể triển khai thành công. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 3 hình thức marketing phổ biến nhất để người dùng có thể hiểu rõ hơn, từ đó có những chiến lược tận dụng triệt để lợi ích của marketing.

Marketing cho các cửa hàng bán lẻ

Marketing là gì?

Để có thể xây dựng kế hoạch marketing thành công cho các cửa hàng bán lẻ thì trước tiên cần phải hiểu rõ marketing là gì. Nói một cách đơn giản, marketing là tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng mà chủ cửa hàng cần thực hiện và nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua các quá trình tiếp thị, phát triển thương hiệu. Ngày nay, khi mà thị trường kinh doanh đang trở nên sôi động, việc các chủ cửa hàng bán lẻ phải cạnh tranh gay gắt thì việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, áp dụng các chương trình marketing là điều cần thiết để giải quyết vấn đề này.

Nếu xây dựng được cho mình một chiến dịch marketing hiệu quả, chất lượng, đúng thời điểm thì những lợi ích mà marketing đem lại cho các cửa hàng bán lẻ sẽ vô cùng to lớn. Không chỉ giúp thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ mà còn hỗ trợ trong việc giải phóng hàng tồn kho, tăng doanh thu bán hàng.

3 cách thực hiện marketing phổ biến hiện nay cho các cửa hàng bán lẻ

1. Marketing hiện đại

Trong thời đại Internet phát triển bùng nổ như hiện nay thì thì thị trường marketing hiện đại là hình thức không thể thiếu nếu muốn xây dựng chiến lược quảng cáo thành công. Thông qua Internet, người dùng sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn qua các phương tiện truyền thông. Các phương tiện mà được nhiều chủ cửa hàng bán lẻ thường xuyên thực hiện và đem lại kết quả cao là qua các mạng xã hội như facebook, instagtam,.. Các mạng lưới trên Internet như các trang báo mạng, diễn đàn,..

Khi các cửa hàng bán lẻ áp dụng hình thức Marketing Online thì sẽ tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, nhưng thường chi phí sẽ không hề rẻ.

Marketing online cho các cửa hàng bán lẻ

2. Marketing truyền thống

Tuy hiện nay công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển, tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng mà marketing truyền thống đem lại cho các cửa hàng bán lẻ. Ở marketing truyền thống, bạn có thể thu hút khách hàng qua các hình thức offline như phát tờ rơi, in mẩu quảng cáo trên báo, tổ chức các buổi sự kiện giới thiệu sản phẩm,.. Tuy ở hình thức marketing truyền thống sẽ không tiếp cận đến đối tượng nhiều bằng marketing online, nhưng vì đặc thù của hình thức này là bạn có thể trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Như vậy sẽ có thể giới thiệu, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn đồng thời ít phụ thuộc vào Internet.

Vậy nên có thể có một chiến dịch marketing thành công cho các cửa hàng bán lẻ thì bên cạnh việc phát triển marketing hiện đại thì đầu tư vào marketing truyền thống cũng là một điều cần thiết.

3. Marketing dựa vào phần mềm bán hàng

Xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả bằng phần mềm bán hàng không còn xa lạ gì đối với nhiều nhà kinh doanh. Bên cạnh việc đem đến sự hỗ trợ tối đa trong các khâu đoạn quản lý thì phần mềm bán hàng còn là một trợ thủ đắc lực trong việc thu hút khách hàng, thúc đẩy quá trình tăng doanh số. Ở phần mềm bán hàng, chức năng lưu trữ thông tin và lịch sử mua hàng của khách hàng sẽ giúp các chủ cửa hàng bán lẻ nắm rõ được nhu cầu mua sắm của từng người. Từ đấy dễ dàng tập trung marketing đúng sản phẩm để khuyến khích họ tiếp tục mua hàng, gia tăng lợi nhuận.

Ngoài ra, phần mềm bán hàng còn giúp bạn phân loại khách hàng như khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết ,..và dễ dàng phân hạng thẻ thành viên/thẻ tích điểm. Thông qua các loại thẻ thì các chủ cửa hàng bán lẻ dễ dàng thiết lập các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho từng đối tượng khách hàng. Điều này sẽ mang đến lợi ích rất lớn trong việc giữ chân khách hàng.

Chức năng SMS/Email Marketing sẽ dựa vào thông tin khách hàng cung cấp để gửi những tin nhắn/email tới từng khách hàng. Đó có thể là những tin nhắn quảng cáo sản phẩm, thông báo mỗi khi có chương trình khuyến mãi hoặc chỉ đơn giản là gửi những lời chúc tới khách hàng vào dịp đặc biệt. Như vậy, khách hàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm của cửa hàng mà muốn quay trở lại vào lần sau. Và SMS/Email Brandname cũng là một giải pháp marketing nhằm tăng độ nhận diện tối đa cho thương hiệu của bạn.

Đăng ký dùng thử

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 934 689